เจ้าหนี้โหดทวงหนี้หลานสาวไม่ได้ บังคับยายถอดสร้อยคอทองคำและเลสข้อมือไปพร้อมกับบังคับให้เซ็นใบรับสาภาพหนี้โดยจะยึดวัวในคอกไปทนไม่ไหวเดินทางไปแจ้งความให้ดำเนินคดี

วันนี้(29 ส.ค.65) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการร้องทุกข์จากคุณยายสุบิน บุตรงาม อายุ 65 ปีบ้านเลขที่ 7/3ม.7 ต.ตรึม อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์  ว่าเมื่อเวลาประมาณ 14.30น.ว่า  ได้มีนายทุนเงินกู้จำนวน 3 คนมีผู้หญิง 2 คนและผู้ชายจำนวน 1 คน ตัวผู้ชายอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาหาพร้อมกับแจ้งบอกว่าหลานสาวชื่อนางสาวอภิญญา แสงแก้วเขียว อายุ 28 ปี ซึ่งไปทำงานรับจ้างอยู่ที่  จ.กระบี่  ได้ไปกู้เงินกับนายทุนคนหนึ่งมีบ้านอยู่ที่อำเภอสำโรงทาบ จ.สุรินทร์ โดยนายทุนเงินกู้คนดังกล่าวได้มาทวงหนี้ โดยครั้งแรกคุณยายไม่มีเงินให้  โดยนายทุนคนดังกล่าวบังคับให้ถอดสร้อยคอทองคำหนักจำนวน 1 บาทไป   ในราคา30,000บาท  และถัดมาอีก2- 3วัน  นายทุนคนเดิม ก็กลับมาทวงอีก ซึ่งตนเองไม่รู้จะทำอย่างไรนายทุนคนดังกล่าวบังคับให้ถอดเลสข้อมือไปอีกจำนวน 1 เส้นไป  จนหมด พร้อมกับให้ยายเซ็นต์หนังสือยินยอมสารภาพหนี้ซึ่งตนเองไม่รู้จะทำอย่างไรสามีก็เพิ่งเสียไปได้ประมาณ  3 เดือนกว่า  หลานสาวที่ไปทำงานอยู่ที่  จ.กระบี่  ก็ไม่ทราบว่าไปสร้างหนี้อะไรไว้กับนายทุนคนดังกล่าว

ยายสุบินยังเล่าต่อว่า ล่าสุดเมื่อวันที่28ส.ค.เวลาประมาณ14.30น.นายทุนคนดังกล่าวกลับมาทวงหนี้กับตนเองตนไม่รู้จะทำอย่างไรโดยนายทุนคนดังกล่าวได้มาข่มขู่ต่างๆนานานพร้อมกับให้ตนเซ็นต์หนังสือรับสารภาพหนี้โดยการให้นำวัวในคอกและรถยนต์ของหลานที่จอดอยู่ ในบริเวณบ้าน เพื่อที่จะนำออกไป  ซึ่งตนเองไม่ยอมจนกระทั่งมีนายเพลิน วังสันต์ซึ่งเป็น อบต.ภายในหมู่บ้านมาพบเข้า  จึงได้สอบถามไปว่าเงินที่หลานยืมพวกคุณไปก็ส่วนของหลาน ยายแกไปเกี่ยวอะไรด้วยประกอบกับพวกคุณที่พากันบุกรุกเข้ามาแบบนี้ถือว่าผิดกฏหมายนะครับอะไรก็ไม่มีมาแสดงแล้วพากันบังคับให้ยายถอดสร้อยถอดแหวนไปหมดผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าพวกคุณมาทำอะไร เรื่องนี้พวกคุณทำไม่ถูกต้องและหลานสาวที่กู้เงินไปก็ไม่ได้เกี่ยวกับยายและยายจะไปรู้เรื่องอะไรพวกคุณมาทำแบบนี้พวกคุณมีหลักฐานอะไรเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ก็มีนี่พวกคุณเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไหนมาข่มขู่ยาย

ทางด้านลูกสาวของคุณยายสุบิน บอกว่าหลังจากที่พ่อตนเองเสียชีวิตไป  ตนเองก็มาอยู่บ้านกับแม่   ไม่ให้แม่เหงา  ส่วนลูกสาวของตนที่ไปรับจ้างทำงานอยู่ที่ จ.กระบี่ นั้นตนเองได้สอบถามไปแล้วว่าเงินที่ยืมไปก็ส่งดอกให้เป็นประจำทุกสิ้นเดือนและมาเจอสภาพเศรษฐกิจแบบนี้และไวรัสโควิด ลูกสาวตนเองไม่มีงานทำจึงหาเงินส่งดอกไม่ทันจนกระทั่งมีเจ้าหนี้มาทวงถามที่บ้านและข่มขู่แม่ของตนเองโดยก่อนหน้านี้ก็ได้สร้อยคอทองคำไป และเลสข้อมือ ของแม่ไป  แล้วและยังมาบังคับให้แม่เซ็นต์รับสารภาพหนี้เพื่อที่จะนำวัวในคอกไปและรถที่จอดไว้ก็เป็นชื่อของตนเองที่ไปชื้อออกมา ยังมาบังคับที่จะยึดสิ่งของไปจนหมดตนเองก็เลยไม่มีที่พึ่งและเกรงว่าจะเกิดอันตราย  จึงได้เดินทางมาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐานที่สภ.หนองจอก ต.คาละแมะ  อ.ศีขรภูมิและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม่ของตนเองไม่ทราบเลยว่าลูกสาวของตนเองไปเป็นหนี้อะไรเท่าไหร่ซึ่งตนเองไม่เข้าใจทำไมต้องมาข่มขู่แม่ของตนเองด้วยและแม่ ไปเกี่ยวข้องกับเจ้าหนี้ ได้อย่างไร ลูกสาวนางสุบินกล่าว

ขณะที่ คุณยายสุบิน ยังบอกอีกว่าวัวตัวดังกล่าวตนเองได้ถูกหวย 3 ตัวโต๊ดเต็ง30X30ได้เงินมาจำนวนสองหมื่นบาทและนำเงินดังกล่าวไปซื้อวัวไว้ให้หลานไว้เลี้ยงและเพื่อเป็นทุนการศึกษาของหลานแต่นายทุนนจะมายึดไป  ตนเองจึงไม่ยอมและพร้อมที่จะสู้ให้ถึงที่สุด  ถ้านายทุนมานำวัวออกจากคอกไป

Related posts