พระจีวรบินตามรวบ จยย.รับจ้างในคราบโจรแอบฉกกระเป๋าใส่เงินของญาติโยมที่วางอยู่ภายในวัด

ต่อมาเวลา 14.30 น.วันนี้ 29 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ชลลดา  ลีสม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/8 หมู่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ว่ามีคนร้ายฉกกระเป๋าเงินของตนแล้วขี่ จยย.ใส่เสื้อวิน จยย.รับจ้าง เบอร์ 1 จึงออกสกัดพร้อมด้วยประชาชนและมีพระภิกษุได้ขี่จักรยานยนต์ออกติดตามด้วยกระทั่งมาจับคนร้ายได้บริเวณบนถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.พนัสนิคม หมู่ 9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ทราบชื่อต่อมาชื่อนายวุฒิชัย หนีเกษม อายุ 38 ปี ค้นพบเงินสด 4,000 กว่าบาทและโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายส่วนกระเป๋าตังค์และบัตรประชาชนไม่พบ ภายในรถ จยย.ยังพบขวดเหล้าขาวและขวดเบียร์ลักษณะพึ่งเปิดกินไปด้วย

จากการสอบถามนายวุฒิชัย คนร้ายไม่ตอบพูดอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสอบถามพระภิกษุของวัดช่องลม (ขอสงวนนาม) เผยว่ารู้จักกับทางผู้เสียหายและได้ทราบข่าว แต่เห็นคนร้ายได้ขี่รถ จยย.ใส่เสื้อวินเบอร์ 1 ย้อนผ่านหน้าวัดอีกครั้งหนึ่งจึงตัดสินใจซ้อนท้ายรถ จยย.ชาวบ้าน ขี่ติดตามมาพร้อมตำรวจและจับได้ดังกล่าว

จากสอบถาม น.ส.ชลลดา ผู้เสียหาย เผยว่าตนก็มาทำธุระที่วัดช่องลม พร้อมกับแฟนและกำลังจะเดินไปเอาแพมเพิสของลูกที่ในรถแต่ได้วางกระเป๋าตังค์ไว้ก็เห็นยืนกันอยู่คิดว่าไม่มีอะไรอยู่ๆกระเป๋าตังค์หายไปแล้วเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงทราบว่าผู้ชายที่ใส่เสื้อวิน จยย.รับจ้างเบอร์ 1 ฉกเอาไปซึ่งภายในมีบัตรประชาชนโทรศัพท์มือถือเงินสดประมาณ 4,000 กว่าบาทแต่ได้โทรศัพท์คืนแล้วเงินสดคืนส่วนบัตรประชาชนและกระเป๋าเงินไม่พบ

https://streamable.com/4vjzq1

Related posts