หมอป๊อบ หมูปิ้ง พิกัด หน้าอนามัยตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึง ม.7 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามี คุณหมอสาวขาย หมูปิ้ง เพียงไม้ละ 5 บาท  เมื่อมา พบว่ามีลูกค้ารอซื้อกันสอบถาม นางสาววันวิสา  พินิตธรรมนาถ นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ หรือชาวบ้านที่มาใช้บริการที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพจะเรียกติดปากกันว่า “หมอ ป๊อบ”

เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ประจำโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึง เวลาว่างก่อนเข้างานประจำมารายได้เสริมในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ประกอบกับตนเองมีความรู้ และวิชาทำอาหาร ประเภทหมักย่าง และเนื้อหมูจะไปคัดสรรเองที่ตลาด ก่อนมาหมักปิ้งขาย โดยอาศัยช่วงเย็นหลังเลิกงานหมักหมูเสียบหมู เตรียมเพื่อจะขายช่วงเช้าให้กับกลุ่มคนทำงานและนักเรียน เปิดขายได้ประมาณ 3 อาทิตย์ได้ผลตอบรับดีจากลูกค้า

ส่วนที่ขายในราคา 5 บาทนั้นและใครต้องการข้าวเหนียวก็มีห่อละ 5 บาท  เพราะตนเองก็พออยู่ได้ กำไรไม่มากก็ไม่เป็นไร อยากให้คนงบน้อย ทุนน้อยได้กิน มีเงิน 5 บาทก็กินได้ ถึงแม้วัตถุดิบจะขึ้นราคา ตนเองก็จะขายราคา 5 บาทเพราะอยากให้ทุกคนได้กินในราคาสบายกระเป๋า โดยเปิดขายที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึง ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.00น.-08.00น. หรือแล้วแต่บางวันของหมดเร็ว

 

Related posts