เด็กเดินเล่นพลาดลื่นโคลนบันไดลงริมแม่น้ำวัง พลเมืองดีช่วยไว้ได้ 2 จมหายดับ 1

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองลำปาง ได้รับเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณท่าน้ำริมแม่น้ำวังหลังวัดชมพูหลวง ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง  จึงแจ้งเจเาหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ พร้อมประดาน้ำ กู้ชีพ กู้ภัย รพ.ลำปาง แพทย์เวร รพ. ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าตำรวจชุดสายตรวจตำบลชมพู รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบไทยมุงจำนวนมาก ตรวจสอบบริเวณบันไดพื้นปูนทางลงแม่น้ำวังจุดดังกล่าวมีโคลนจากน้ำแม่วังลดระดับลงเต็มบันไดและพบคล้ายร่องรอยเท้าของเด็กเต็มบริเวณขั้นบันไดและทราบว่ามีเด็กชายคนหนึ่งตกลงไปในน้ำบริเวณแล้วจมน้ำหายตัวไป  ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจึงช่วยกันงมหาและพบร่างเด็กผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ใต้น้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร จึงนำร่างขึ้นมาบนฝั่งและเจ้าหน้าที่ร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ก่อนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำปาง

จากการสอบถามทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเด็กชาย นร.ชั้น ป.4 อายุ 10 ปี เป็นชาว ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ก่อนเกิดเหตุได้ชวนเพื่อนอีก 2 คน ปั่นจักรยานเล่น 2 คัน เมื่อถึงที่เกิดเหตุคาดว่าเด็กชายทั้ง 3 คน พากันเดินลงไปที่บันไดริมแม่น้ำวังที่มีโคลนอยู่เต็มจากน้ำลดใหม่ ๆ จึงเกิดลื่นพลัดตกลงไปในน้ำ ผู้เห็นเหตุการณ์จึงพากันไปช่วยเหลือ ขึ้นมาได้  2 คน ส่วนอีกคนจมหายไปกับน้ำจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดบ้านต้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปางต่อไป.

Related posts