นนทบุรี-กลุ่มนักศึกษาร้องทนายรณณรงค์ถูกเจ้าหน้าที่การเงินมหาวิทยาลัยโกงค่าเทอม

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 18 ส.ค.65 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เพื่อปรึกษาแนวทางดำเนินคดี เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยที่ชื่อปุ๊ก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การเงินโกงค่าเทอม โดยเข้ามาตีสนิทให้จ่ายเงินผ่านตนเองว่าโดยจะจัดการให้ แต่กลับไม่นำเงินมาส่งให้กับมหาวิทยาลัย ทำให้นักศึกษาบางคนไม่จบการศึกษา และพ้นสภาพการเป็นนักศึกษา เพราะจ่ายค่าเทอมไม่ทัน ความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

นางสาวพรรณวลี กมล 24 ปี นักศึกษาเสื้อสีดำ กล่าวว่า ตนเรียนอยู่ สาขาหนึ่งและย้ายมาสาขาธุรกิจการโรงแรมปี 2561  พี่ปุ๊กได้มาจัดการ ระหว่างที่ตนย้ายสาขา โดยจ่ายเงินให้พี่ปุ๊กชำระค่าแรกเข้าให้ จ่ายไปรวมทั้งหมดทั้งค่าเทอมและค่าอบรม 3 แสนกว่าบาท จนแม่สงสัยว่าตนเอาเงินไปใช้หรือเปล่า วันนี้มาร้องทนายรณรงค์ เพื่อให้ช่วยเหลือ เพราะตนเรียนไม่จบ

นางกาญจนา ยินดี 48 ปี อาชีพ ธุรกิจส่วนตัว แม่ของนางสาว นางสาวพรรณวลี กล่าวว่า ได้ทำเรื่องจบแต่ว่าไม่มีใบอะไรเลยตั้งแต่เสียค่าแรกเข้าทุกกรณี ทางน้องไม่มีหลักฐานว่าไปเสียค่าเทอมเสียค่าหน่วยกิต เลยมาร้องทนายรณรงค์ ให้ช่วยเหลือ มาให้ช่วยติดตาม แล้วจะค่อยๆตามเรื่องให้เป็นเขตไป ตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งความคุณปุ๊ก นายมีการลงบันทึกประจำวัน ว่าได้ไปเสียค่าเทอมเรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้น้องๆเขาจะไปแจ้งความในแต่ละพื้นที่ที่เสียหาย

นางสาวภัควสัญชญ์ เชื้อเดิม เสื้อสีเทา กล่าวว่า ทางคุณปุ๊กไม่ลงทะเบียนเรียนให้ตนเลยจ่ายแค่ปีหนึ่งแค่เทอมเดียวจำนวนเงิน 39,000 บาทจำนวนเงินที่เหลือ 200,000 กว่าบาทไม่มีเงินจ่ายในระบบไม่มี ข้อมูลใดๆเลย ไม่มีข้อมูลว่าลงทะเบียนเรียนด้วยซ้ำ ตอนนี้ปัญหาคือตนจะไปยังไง เกรดก็ไม่มี วุฒิก็ไม่มี ตอนนี้ต้นอยากได้วุฒิถ้าใช้วุฒิม. 6 ทำงานมันจะลำบาก งานที่ตนอยากทำใช้วุฒิปตรี ทางมหาลัยน่าจะทราบเรื่องมาก่อน หน้านี้เพราะมีประกาศออกมา ทางเจ้าหน้าที่คนนี้ที่ทุจริต พึ่งมาพ้นสภาพ เมื่อวันที่เรื่องมันแดงขึ้นมา ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมาชี้แจงกับพวกตน มันมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ถ้าทางมหาวิทยาลัยแจ้งก่อนก็จะไม่มีใครโอนเงิน เรื่องของตนโอนไปล่าสุด เมื่อเดือนกรกฎาคม จำนวน 2,000 บาทค่ารักษาสภาพ มันได้ข่าวว่าเขาโดนเด้งตั้งแต่ศาลายามาที่มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 64 ตอนนี้ติดต่อคนชื่อปุ๊กไม่ได้เลย

ทนายรณรงค์กล่าวว่า วันนี้ทางน้องๆนักศึกษาที่เป็นตัวแทน ของคนที่โดนเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทารับเงินค่าเทอมน้องๆไปแล้วไม่ส่งให้มหาวิทยาลัยระบบการเงิน ส่งผลให้น้องรายแรกที่มาร้องเรียนไม่มีบัตรนักศึกษาไม่มีชื่ออยู่ในระบบจ่ายไปแล้ว 300,000 กว่าบาทและอีกรายไม่มีใบเอกสารจบเนื่องจากสถานะขึ้นว่าค้างค่าเทอมคนนี้จ่ายไปแล้ว 300,000 บาทอีกคนนึงจ่ายไป 200,000 กว่าอันนี้เป็นวิทยาลัยนานาชาติค่าเทอมจะสูงหน่อย หลังจากนี้ถ้ามหาวิทยาลัยยังออกเอกสารให้ช้าหรือยังบ่ายเบี่ยงอีกก็จะพาน้องๆไปยื่นเรื่องถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาโดยตรงเพื่อมาแก้ปัญหาแทนเพราะการโยนภาระทุกอย่างให้กับน้องๆไม่ถูกต้องมหาวิทยาลัยเจอคนทุจริตมหาวิทยาลัยต้องรับผิดชอบเอง ไม่ใช่ผลักภาระ เด็กๆแบบนี้ไม่ถูกต้อง ถ้าเกิดยังช้าอีกจะมีการเรียกค่าเสียหายจากมหาวิทยาลัยเพิ่มอีกโดยการฟ้องศาลปกครองเพราะดูแล้วเด็กๆไม่ได้มีความผิด

Related posts