เจ้าของร้านข้าวกะเพราฝอยขัดหม้อยอมรับผิดพร้อมขอโทษลูกค้า

เจ้าของร้านข้าวกะเพราฝอยขัดหม้อยอมรับผิดพร้อมขอโทษลูกค้า เผยทำความสะอาดกะทะก่อนปรุงอาหารทุกครั้งคาดหลุดติดไป วอนให้โอกาสหลังทำดีมากว่า 20 ปี

หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งนำภาพจานข้าวผัดกะเพราะที่มีสิ่งแปลกปลอมลักษณะคล้ายฝอยขัดหม้อและเศษไม้กวาดโพสต์ลงในเฟซบุ๊คพร้อมข้อความ “ณ ร้านข้าวแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง อ่างทอง เรา: พี่คะเก็บตังคะ พี่คะมันมีฝอยขัดหม้อ กับเศษไม้กวาดติดมาคะ คนเก็บตัง : อ้อต้องไปบอกแม่ครัว เรา :คือ ต้องให้ลูกค้าเดินไปแจ้งในครัวหรอคะ #งงกับการบริการของร้านนี้มากกก #โชคดีดีเห็น ไม่งั้น…….ไม่อยากคิดต่อ” สร้างเสียงวิพากวิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากสิ่งแปลกปลอมที่พบมีลักษณะคล้ายฝอยเหล็กที่ใช้ทำความสะอาดเครื่องครัว ซึ่งอาจจะติดคอผู้รับประทานเข้าไปได้

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านอาหารดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ริมคลองชลประทาน ริมถนนสายอ่างทอง-ป่าโมก ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พบ นางบังอร พยงค์น้อย อายุ 60 ปี หรือป้าตุ่ม เจ้าของร้าน ซึ่งเปิดใจกับผู้สื่อข่าวหลังมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นว่า ยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของทางร้านจริงซึ่งที่ร้านจะทำความสะอาดกะทะและอุปกรณ์ทุกครั้งที่ทำอาหารในแต่ละจาน อาจจะทำให้มีเศษของฝอยขัดหม้อติดไปเพราะเมื่อวานตอนเกิดเหตุมีลุกต้าเข้ามารับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเองทราบเรื่องหลังจากลูกค้าได้ออกไปแล้วก็ยังได้สอบถามกับพนักงานในร้านว่าได้ขอโทษลูกค้าไปหรือเปล่าลุกต้าก็ยืนยันว่าได้ขอโทษลุกต้าไปแล้ว แต่ในส่วนของพนักงานร้านอีกคนที่ใช้คำพุดที่ไม่เหมาะสมก็อยากจะกราบขอโทษแทนเพราะเท่าที่สอบถามแล้วไม่ได้มีเจตนาที่จะว่าลุกต้าแต่เนื่องจากช่วงนั้นน่าจะกำลังยุ่ง ที่ร้านเปิดมากว่า 20 ปี ไม่เคยมีลักษณะนี้เกิดขึ้นเพราะเรารักษาความสะอาดมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้เมื่อผิดพลาดไปแล้วก็ยอมรับและกราบขอโทษลูกค้าจริงๆ โดยเมื่อวานที่ผ่านมาลูกค้าเข้ามาสั่งอาหารกัน 2 คน แต่ที่พบเป็นข้าวผัดะเพราทะเลซึ่งน่าจะติดมาจากช่วงตอนที่ล้างกะทะเพราะเราล้างทุกครั้งก่อนทำอาหารทุกจาน

ตอนนี้อยากจะกราบขอโทษลูกค้า เพราะตอนเกิดเหตุตนเองไปอยู่ที่หลังร้านเลยไม่ทราบเรื่องรู่อีกทีลุกค้าก็ไปแล้ว ซึ่งเบื้องต้นทางเรายอมรับว่าผิดจริงและได้นัดขอโทษลูกค้าแล้ว

ขณะที่แม่ครัวอีกคนหนึ่งพาผู้สื่อข่าวเข้าไปบริเวณจุดที่ประกอบอาหารซึ่งคาดว่าเศษฝอยขัดหม้อจะติดตะหลิวที่ใช้ผัดข้าวผัดกะเพราไป โดยยอมรับว่าเมื่อวานที่ผ่านมาคนเข้ามารับประทานอาหารเป็นจำนวนมากอาจจะทำให้พลาดในเรื่องนี้จึงฝากขอโทษลูกค้าและพร้อมยอมรับความผิด ยืนยันจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

Related posts