ชายวัย 43ปี โพสต์ถูกปล้น จนหมดตัว ตำรวจตรวจสอบเค้นถามพบเป็นเรื่องโอละพ่อ สารภาพกรุเรื่องหลอกเมีย สุดท้ายต้องโดนแจ้งความเท็จ 

เฟซบุ๊คชื่อว่า เด็กราชบุรี หัวใจชลบุรี  โพสเพสบุ๊คลงในกลุ่ม  ว่า “ขออนุญาตพี่ๆผู้ดูแลกลุ่มครับ วันนี้ตอนเย็นผมโดนดักจี้ปล้นเอาเงินเดือนผมไปหมดเลย แล้วก็ยิงขู่ผมตอนนี้หูผมดับครับ ขาผมก็ปวด เพราะเอ็นพริก กะว่าวันนี้ได้เงินจะพาลูกไปซื้อนมกับแพมเพิส วานผู้ใจบุญพี่ๆครับใครมีนมไม่ทานผมก็เอานะครับ ตอนนี้นมโรงเรียนเหลือแค่ 2 กล่องพรุ่งนี้ ผมจะไปแจ้งความครับแต่ตอนนี้นมลูกก็ไม่มีเครียดครับ ” โดยข้อความดังกล่าวได้โพสต์ไปยังเพจต่างๆมีทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนนายลักษณะ เอี่ยมสะอาด อายุ 43 ปีเจ้าของเฟซบุ๊ค และยังมีการยืนยันว่าเกิดเหตุจริง และพาตำรวจไปยังที่เกิดเหตุพบว่าเป็นป่าข้างทาง ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อไปถึงปรากฏว่านายลักษณะ ไม่สามารถชี้จุดบริเวณที่เกิดเหตุได้แต่ทางตำรวจได้ให้กลับมาสอบสวนต่อที่ สภ.บ้านบึง

ต่อมาก็นายลักษณะ ยอมเปิดปากรับสารภาพว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาเองทั้งหมดเพราะก่อนหน้านี้ได้หลอกเมียว่าไปทำงานบริษัท แต่ตนไม่ได้ทำ เมื่อถึงเวลาเงินออกกลัวว่าเมียจะทวงเงินตน จึงได้กรุเรื่องขึ้นมา เพื่อจะให้เมียเชื่อและต้องการเพียงแค่นมโรงเรียนเท่านั้น ทั้งนี้นายลักษณะทั้งร้องให้และกราบตำรวจขอโทษนายตำรวจที่ได้สร้างเรื่องจนทำให้เดือดร้อนกันหมด

ทางด้าน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีเฟซบุ๊คได้โพสต์ลงเพจหลายเพจและในชุมชมว่ามีการถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ จนมีผู้หลงเชื่อบางรายก็โอนเงิน จากนั้นจึงได้สั่งการให้ทางชุดสืบสวนปละสอบสวนลงพื้นที่ทำงานแต่ปรากฏว่านายลักษณะได้กรุเรื่องเท็จขึ้นมาเพื่อจะหลอกเมีย จนกลายเป็นเป็นเรื่องใหญ่  เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาแจ้งความเท็จ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี

Related posts