เร่งเคลียร์เส้นทางพังงา-ภูเก็ต หลัง18ล้อบรรทุกไม้อัดส่งออก พลิกคว่ำกลางโค้งปางช้างกะไหล

เมื่อเวลา21.00 น.วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เจ้าหน้าที่และชาวบ้านร่วมกันเคลียร์เส้นทางบนถนนเพชรเกษม สายพังงา-ภุเก็ต บริเวณโค้งปางช้าง ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังจากเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 703860 นครศรีธรรมราช บรรทุกไม้อัดมาเต็มคันได้เสียหลังพลิกคว่ำกลางโค้งตัวหัวลากพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า  ท้ายพ่วงบรรทุกหลุดออกจากกัน

ไม้อัดตกลงมาเกลื่อนถนน ปิดเส้นทางสัญจรขาออกจากจังหวัดพังงา-ภูเก็ต ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งระบายรถที่ติดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร ให้ใช้เส้นทางขาเข้าวิ่งสวนทางกันก่อนชั่วคราว และล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องจักรมาช่วยยกรถเคลื่อนย้ายออกจากช่องการจราจร และช่วยกันยกไม้อัดใส่รถเคลื่อนย้ายออกจากช่องจราจร คาดว่าน่าจะเสร็จเรียบร้อยภายในช่วง22.30 น.คืนนี้

จากการสอบถามคนขับที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบอกว่าขับรถบรรทุกไม้อัดมาจากโรงงานในอำเภอเวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ไปส่งที่ท่าเรือน้ำลึก จ.ภูเก็ตเพื่อขึ้นเรือส่งไปยังต่างประเทศ ขระที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุที่เป็นทางโค้ง รถได้เกิดเสียหลักจนควบคุมไม่ได้ จนพลิกคว่ำดังกล่าว โชคดีมี่ขณะเกิดเหตุไม่มีรถอะไรอยู่ใกล้ จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บเสียหาย

Related posts