ปราจีนบุรี-เปิดฤดูการล่องแก่งหินเพิง

วันที่ 15 สค.65 ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ) 9 ต.สัมพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครนายก ร่วมกับจังหวัดปราจีนบุรีชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งหินเพิง หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวเปิดฤดูกาลล่องแก่งหินเพิง ประจำปี 2565 เชิญชวนนักท่องเที่ยวมา “ล่องแก่งหินเพิ่ง” ในช่วงฤดูฝนนี้ซึ่งสามารถล่องแก่งได้เพียงปีละครั้ง เมื่อมีปริมาณน้ำพอเพียงเท่านั้น “แก่งหินเพิง”เป็นแก่งหินขนาดใหญ่กลางแม่น้ำใสใหญ่ในเขต อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

กิจกรรมล่องแก่งหินเพลิงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงนิเวศยอดนิยมของคนรักการผจญภัย โดยการล่องจะใช้จะใช้เรือยางนั่ง 6 คน ล่องผ่านแก่งต่างๆ ที่มีระดับความยากง่ายของสายน้ำ 3-5 แห่งหินเพิงจะสวยงามมากที่สุดในยามน้ำหลากฤดูฝนจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการล่องแก่งหินเพิง (กค-ตค.) มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำตามแก่งต่างๆเป็นจำนวนมาก ในการเข้าไปล่องแก่งผู้สนใจเข้าไปยังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 โดยมีค่าธรรมเนียมการเข้าอุทยานฯ คนละ 40 บาท สามารถติดต่อ ที่ชมรมล่องแก่งหินเพิง ที่กองอำนวยการของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

นายวรพันธ์ สุวรรณณุสส์ ผวจ.ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าจังหวัดปราจีนบุรียินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่จะมาล่องแก่งหินเพิงโดยต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 2 กม.จะได้ล่องแก่งที่สนุกสนานถึง 6 แก่ง มาเที่ยวปราจีนบุรีทั้งทีขอเชิญมาล่องแก่งหินเพิงสนุนสนาน   นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานนครนายก โทร.037-312-282-037-312-284 วันจันทร์-วันศุกร์เวลา 08.30 ถึง 16.30น.

Related posts