ลำปาง-ผบ.หมู่ ลั่นไกจ่อขมับตัวเองเสียชีวิตที่ รพ. สาเหตุคาดเกิดจากความเครียดและปัญหาส่วนตัว

เมื่อเวลา 13.45 น.วันที่ 14 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พบตำรวจใช้อาวุปืนประจำกายยิงตัวเอง นอนหายใจรวยริน บริเวณภายในห้องน้ำหญิงชั้น 1 ภายในสถานีตำรวจภูธรห้างฉัตร ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยมีอาการบาดเจ็บสาหัส จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พ.ต.อ.ฤกษ์ชัย แสงสว่างผกก.สภ.ห้างฉัตร  ร.ต.อ. ชยณัฐ เตชะผาติกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.ห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดบริเวณภายในห้องน้ำหญิง ข้างทางขึ้นบันไดชั้น 2 พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมา ด.ต. ณรงค์ ฮาวบุญปั๋น  อายุ 51 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ห้างฉัตร มีรอยอาวุธกระสุนลูกปืนสั้นยิงเข้าที่ขมับด้านขวา เลือดไหลนองพื้น อาการสาหัส จึงแจ้งประสานเจ้าหน้าที่เครือข่ายกู้ภัยอำเภอห้างฉัตร กู้ชีพ กู้ภัย เทศบาลตำบลเวียงตาลรีบนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ห้างฉัตรอย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากเสียเลือดมากและทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช  รพ.ลำปาง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าเวรทำงานด้วยกันที่ สภ.ห้างฉัตรทราบว่า วันนี้ ด.ต.ณรงค์ ผู้เสียชีวิต เป็น นักเรียนพลตำรวจภูธรภาค 5  รุ่นที่ 46 (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 ) ได้มาทำงานปฎิบัติหน้าผู้ช่วยร้อยเวรสอบสวนตามปกติและยังได้พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานตามปกติไม่มีท่าทีอะไรผิดปกติจนกระทั้งช่วงเวลาเที่ยงได้ขับรถออกไปทานข้าว ตอนบ่ายขับรถกลับเข้ามาที่ สภ.และเดินคุยโทรศัพท์ที่หน้าประตูทางเข้าก่อนเดินเข้าไปในห้องน้ำ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานได้ยินเสียงปืนจึงออกมาดูพบ ด.ต.ณรงค์ ใช้ปืนยิงตัวเองในห้องน้ำดังกล่าว สาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดและปัญหาส่วนตัว ซึ่งจะได้สอบสวนสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป.

 

Related posts