นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชาเป็นประธานงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2

เปิดแล้ว งานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2 ต่อยอดความสำเร็จ จากครั้งแรก จัดอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง 11-14 สิงหาคมนี้ พร้อมรับเมล็ดพันธุ์กัญชาฟรีและชิมฟรีตลอดงานที่ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค     ศรีราชา จ.ชลบุรี

บัณฑิตรุ่น 1 / รุ่น 2  และ รุ่น 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขากัญชาเวชศาสตร์ มรภ.สวนสุนันทา จับมือร่วมกับ Golden Leaf Thailand  และศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา งานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2565 ที่ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ชั้น 1 เน้นสร้างความรู้ด้านการใช้กัญชาที่ถูกต้อง พร้อมเปิดตัวอีกหลายผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความหลากหลาย

​วันที่ 13 สิงหาคม 2565 ที่ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2 นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้อำนวยการ Golden Leaf Thailand กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดงาน โดยมีนายกิตติศักดิ์ กิจโชคเจริญสกุล ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กก.ตร.สภ.ศรีราชา คณะกต.ตร.สภ.ศรีราชา นักศึกษารุ่น 1 รุ่น 2 และ รุ่น 3 คณะวิทยาศาสตร์ สาขากัญชาเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา นางสาวจันทร์จิรา เสริมทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานในครั้งนี้

นายอิทธิศักดิ์ เห็นใจชน ผู้อำนวยการ Golden Leaf Thailand กล่าวว่า ในการจัดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2 ซึ่งในครั้งแรกถือว่าประสบความสำเร็จมีผู้เข้าชมงานสนใจในผลิตภัณฑ์จากกัญชา และ วิธีการปลูกกัญชาเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เกิดการจัดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา@ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร” ครั้งที่ 2 ขึ้นเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของการจัดงานในครั้งแรก  ที่สามารถสร้างความตื่นตัวในการรับรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของกัญชา และลบภาพกัญชาคือ ยาเสพติด เป็นภัยต่อชีวิต เป็นพิษต่อสังคม

​ขณะที่ไฮไลต์ของการจัดงานในครั้งที่ 2 นี้ อยู่ที่การให้ความรู้แก่ประชาชนและเยาวชน ในเรื่องของการใช้กัญชาที่ถูกต้อง เพื่อให้รู้ว่า กัญชาไม่ใช่แค่เรื่องของการเมาเพียงอย่างเดียว  แต่คุณประโยชน์ของกัญชาที่ไม่เมา ยังมีอีกมาก โดยเฉพาะคุณประโยชน์การใช้กัญชาทางการแพทย์

นอกจากนั้น ภายในงาน ยังจะมีการจัดอบรมปลูกกัญชาฟรี ,การเสวนาให้ความรู้ในทุกวัน,การแสดงนวัตกรรมเกี่ยวกับกัญชา,คลีนิกกัญชาทางการแพทย์ รวมทั้งยังมีวิทยากรสำคัญอย่าง “ลุงดำ เกาะเต่า” ปราชญ์กัญชาไทย การแสดงดนตรี ตลอดทั้งวัน สินค้าและผลิตภัณฑ์จากกัญชาที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย.นำมาจำหน่ายในงาน พิเศษสุดท่านที่มาภายในงานสามารถรับเมล็ดพันธุ์กัญชาฟรีและชิมฟรีตลอดทั้งงานอีกด้วย

 

ทั้งนี้ รายได้หลังการหักค่าใช้จ่าย จากการจัดงานมหกรรมกัญชง-กัญชา @ ศรีราชา “ ราชาสมุนไพร”ครั้งที่ 2 จะมอบให้กับ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อสมทบทุน ในการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์อีกด้วย

Related posts