อุกอาจ 2 โจรใช้อาวุธปืนคนละกระบอกจี้ชิงกระเป๋าหนุ่มสาวขณะจอดรถเตรียมขึ้นคอนโด หนุ่มขัดขืนถูกยิงศีรษะ บาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 00.50 น. วันนี้ 12 สิงหาคม 2565 พ.ต.ท.ระพีพงษ์ มหาภาค สว.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ และยิง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในซอยแหลมฉบังทาวเวอร์ ม.8 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ชาย ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายปิยะวัฒน์ แซ่ล้อ อายุ 27 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด หมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่พยาบาลกู้ชีพได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบหัวกระสุนปืนขนาด .380 มม.ตกอยู่ที่พื้น 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บหัวกระสุนไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ยังพบแฟนสาวของผู้ได้รับบาดเจ็บยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามแฟนสาว เปิดเผยว่า ตนเองและแฟนได้ออกไปสังสรรค์ที่ร้านอาหารแห่งในแหลมฉบัง โดยไปกันหลายคนตามปกติ และไม่ได้มีความขัดแย้งอะไรกับใคร จนกระทั่งขับรถกลับมาที่คอนโด ซึ่งขณะจอดรถ แล้วเดินออกจากรถไปได้ประมาณ 10 เมตร ก็มีชายสองคน ผอม สูงประมาณ 165 ซม. อายุประมาณ 25-30 ปี เดินเข้ามาสองคนแล้วบอกว่ากระจกไม่ได้เอาขึ้น ก่อนที่จะชักอาวุธปืนขึ้นมาจี้ที่เอวตนเอง และแฟนหนุ่มคนละกระบอก แล้วผลักกลับไปที่ข้างรถ ก่อนที่คนร้ายจะพยายามกระชากกระเป๋าสะพายของแฟน แต่แฟนหนุ่มพยายามขัดขืน จนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่แฟนตนเอง ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป ส่วนตนเองก็เข้าไปหาแฟนด้วยความเป็นห่วง จึงไม่ได้สนใจว่าคนร้ายหลบหนีไปทางไหน โดยรถชนิดใด แต่มีพยานเห็นว่า มีวัยรุ่นสองคนขี้นรถเก๋ง ไม่ทราบรุ่น แต่เลขทะเบียน 1881 ไม่ทราบหมวดอักษรและจังหวัดขับหลบหนีไป โดยกระเป๋าเป็นกระเป๋าสะพาย สีดำ ยี่ห้อ อาดิดาส ในกระเป๋ามีโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 12 โปรแม็ค กระเป๋าเงิน ไม่ทราบจำนวนเงิน และเอกสารต่าง ๆ

หลังลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบังลงตรวจเช็คกล้องวงจรปิด ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อเร่งติดตามสองคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจในครั้งนี้ จากการลงพื้นที่สอบในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นลานดินสำรองจอดของร้านลาบอุบล โดยผู้เหตุการณ์ เล่าว่าพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้าวีออส สีขาว จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับมาเข้าไปกลับรถหันหน้าออกถนน และขับมาจอดบริเวณข้างร้านลาบอุบลจอดคอยอยู่พักใหญ่ ก่อนที่รถของผู้บาดเจ็บจะขับมาจอดในลานจอดรถ เตรียมตัวขึ้นไปห้องพักบนคอนโด  จากนั้นสองคนร้ายได้ลงจากรถ เดินเข้าไปหา ใช้อาวุธปืนคนละกระบอกจี้ชิงทรัพย์ สองหนุ่มสาวและฝ่ายชายได้แสดงอาการขัดขืนและต่อสู้จึงถูก 1 ใน2 คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัดจนหมดสติไป จนแพทย์และพยาบาล โรงพยาบาลแหลมฉบังต้องนำรถกู้ชีพออกมาช่วยเหลือและนำตัวไปรักษาอาการที่บาดเจ็บสาหัสต่อไป

Related posts