เมาเหล้าโมโหจะยิงลูกเมีย พ่อเข้าห้ามยังตามเข้าไปฟันในห้องนอนถูกสวนกลับด้วยอาวุธปืนลูกซองดับ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม ญานะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 จ.ลำปาง  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทมีคนเสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย ที่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 1 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เมื่อคืนวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้เมื่อเวลา 19 .00 น.วันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เฉลิม ญานะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีคนถูกยิงเสียชีวิตและถูกอาวุธมีคมฟันได้รับบาดเจ็บที่บ้านดังกล่าว จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พ.ต.ต.วิเชียร ปากกล้า สว.สภ.เมืองปาน แจ้งประสาน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย รพ.เมืองปาน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน จ.ลำปาง ตำรวจชุดสายตรวจและชุดสืบสวนสอบสวน สภ.แจ้ซ้อน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในบริเวณสวนบนเขาท้ายหมู่บ้านการเดินทางขึ้นลำบาก พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง บริเวณบนบ้านในห้องครัวพบถ้วยใส่ข้าวสวยถูกเต๊ะแตกข้าวกระจายอยู่ 1ใบ พร้อมรองเท้าผ้าใบสีดำวางอยู่หน้าประตูบ้าน ตรวจสอบภายในห้องนอนพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายสวมกางเกงขายาวสีดำ ไม่ใส่เสื้อสภาพนอนหงาย ที่บริเวณหน้าอกพบรอยถูกยิงด้วยอาวุธกระสุนปืนลูกซองยาว 1 นัด เลือดไหลนองพื้น ทราบชื่อต่อมา นายธนากร ปอขุน  อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่จึงร่วมชันูสตรในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน นำส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำปาง

ตรวจสอบโดยรอบบนที่นอนพบอาวุธมีดพร้า 1 เล่ม มีรอยเปื้อนเลือด และอาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ตกอยู่ 1 กระบอก จนท.จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อนายอดุลย์  อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านและเป็นพ่อของผู้เสียชีวิต ถูกอาวุธมีดพร้าฟันเข้าที่บริเวณแขนซ้ายมีบาดแผลลึก ญาติได้นำตัวส่ง รพ.เมืองปาน และส่งรักษาต่อที่ รพ.ลำปาง เนื่องจากอาการสาหัสก่อนหน้านั้น

จากการสอบสวนนางอัจฉราภรณ์ อาย 48 ปี แม่นายธนากรผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธนากรไปดื่มสุราจากข้างนอกแล้วเมาเข้ามาที่บ้าน น.ส.มะโสย แสนสี อายุ 26 ปี ภรรยาก็เลยไปหากับข้าวมาให้กินตามปกติเหมือนที่เคยทำ แต่นายธนากรเต๊ะถ้วยใส่ข้าวทิ้งจนแตกกระจายจึงเกิดการทะเลาะกัน และไปหยิบปืนลูกซองมา จะยิงภรรยาและลูก นายอดุลย์ พ่อจึงมาห้ามและแย่งปืนจากลูกชายนำไปเก็บไว้ในห้องนอน หลังจากนั้น ด้วยความโมโหนายธนากรจึงได้วิ่งเข้าไปเอามีดพร้าในครัววิ่งตามหลังจะเข้าไปฟันพ่อในห้องนอนจึงเอาแขนรับถูกฟันที่แขนซ้ายและจะฟันซ้ำที่คออีก นายอดุลย์ผู้เป็นพ่อจึงคว้าปืนลูกซองยาวยิงสวนไป 1 นัด ถูกที่หน้าอกนายธนากร ลูกชายล้มลงหงายท้องเสียชีวิต จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

น.ส.มะโสย กล่าวว่า นายธนากร ผู้เสียชีวิตเป็นสามี ปกติก็จะกินเหล้าเมาแล้วทะเลาะ พ่อ แม่ และเมียเป็นประจำ  เคยบอกไม่ให้กินเหล้า และอย่ากินให้ลูกเห็นมันจะไม่ดี เพราะเมาแล้วชอบตบตีภรรยา นอนอยู่กับลูกดีๆ ก็เข้ามาตบหน้าเฉยก็มี บางครั้งถึงลงไม่ลงมือจนตนเองฟันหักก็มี

ด้านนายนิกร คำราพิช ผู้ใหญ่บ้าน บ้านแม่แจ๋ม กล่าวว่า ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 17.20 น.วันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงเข้าไปดูที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน เนื่องจากทางเข้าไปลำบาก ต้องเดินเท้าขึ้นเขาอีก 2 กม. รถยนต์เข้าไปไม่ได้ จึงให้ ผช.ผญบ.ดูแลที่เกิดเหตุไว้ และเดินทางออกมาแจ้ง ตำรวจ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังจุดเกิดเหตุ เพราะถ้าเดินทางไปเองจะไปไม่ถูกเนื่องเป็นป่าเขาเส้นทางลำบาก ทำให้ล่าช้าและพื้นที่มืดค่ำ ซึ่งเรื่องฆ่ากันยิงกันในพื้นที่ไม่เคยมี จะมีก็ทะเลาะกันธรรมดาภายในครอบครัว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่ารันแรง สงสารคนเป็นพ่อที่ต้องป้องกันตัวจนได้รับบาดเจ็บ เพราะนายธนากร ก่อนเสียชีวิตขู่จะฆ่าพ่อแม่ลูกเมียให้ตายทั้งบ้านไม่เช่นนั้นอาจจะมีการสูญเสียมากกว่านี้.

Related posts