ผบช.ตร.ภ.2 เรียกประชุมด่วนคลี่คลายคดีเมาท์เทนบี ผับไฟไหม้ในขณะที่ทางผู้การฯชลบุรียันเจ้าของผับที่จับกุมตัวเป็นตัวจริงแน่นอน

กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี  พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่างผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรีพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนสอบคดีการเกิดเพลิงไหม้เมาท์เทน บีผับอ.สัตหีบ จ.ชลบุรีเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บมากมายโดยมีการประชุมนานประมาณ 2 ชั่วโมงเศษหลังจาก พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์กล่าวถึงผลการประชุมว่าผบช.ภาค2 ได้มาประชุมพนักงานสอบสวนและสืบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานให้รัดกุมและครบถ้วนในการดำเนินคดีกับผู้ประทำผิด   รวมทั้งพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่การเปิดดำเนินการของเมาท์เทนบีผับทั้งหมดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบบาดเจ็บ และเสียชีวิต ได้นำหลักฐานไปดำเนินการเกี่ยวกับการเยียวยาหรือฟ้องร้องเกี่ยวกับค่าเสียหาย

ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยว่านายพงศ์ศิริปั้นประสงค์หรือนายบีเป็นเจ้าของร้านตัวจริงหรือไม่นั้น ขอยืนยันว่าเป็นตัวจริงเพราะตั้งแต่เริ่มมีการก่อสร้างการขออนุญาตรวมทั้งการเปิดดำเนินการซึ่งนายพงศ์ศิริดูแลร้านตลอด   การตั้งผับติดกับสถานที่ราชการนั้น พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ชี้แจงว่า ในเรื่องนี้ผับดังกล่าวไม่ได้ตั้งติดกับสถานที่ราชการหรือ สภ.พลูตาหลวงและไม่ได้ติดกับถนนสุขุมวิท(บางนา-ตราด)แต่อยู่ด้านหลังของร้านค้าอีกชั้นหนึ่งส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น ในเรื่องนี้กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงซึ่งจะรายงานผลเข้ามาอีกครั้งหนึ่ง ขณะนี้ได้เรียกตัวตำรวจที่เกี่ยวข้องมาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรีแล้ว   ส่วนการที่เรียกตัวเจ้าหน้าที่ดูแลระบบไฟฟ้าและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นมาสอบสวนนั้นในฐานะพยาน   เกี่ยวกับเรื่องการขออนุญาต และระบบขั้นตอนต่างๆเพื่อนำมาประกอบในสำนวนซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบว่าสภาพข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

“นอกจากนี้ทางด้านผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้ตรวจสอบสถานบันเทิงทั้งหมดในพื้นที่ภาค2 ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการขออนุญาตระบบความปลอดภัย รวมทั้งการหนีไฟ”พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์กล่าวและว่าเบื้องต้นได้ดำเนินดดีกับเจ้าของผู้ประกอบการ ส่วนจะมีผู้ต้องหาเพิ่มขึ้นหรือไม่อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมหลักฐานว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องอีกหรือไม่หากพบจะดำเนินคดีเต็มที่อาทิมีการต่อเติมอาคารโดยไม่ขออนุญาตใช้อาคารผิด ประเภท พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์กล่าวว่า สำหรับวันที่8 สิงหาคม ตำรวจจะได้ลงตรวจสอบพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง ช่วงเกิดเหตุพบว่ามีการยุบของตัวโครงสร้างของตัวอาคาร โดยเฉพาะหลังคาทำให้ตรวจสอบได้เพียงบางส่วนเท่านั้นจึงได้ประสานงานกับทางโยธาธิการจะยกหลังคาที่จะถล่มออก เพื่อตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

Related posts