ชาวบ้านสุดทนกับนักการเมืองท้องถิ่นผู้รับเหมาก่อสร้างถนนสายปากร่วม-มาบยางพร นำต้นกล้วยมาปลูกประชดกันไปเลยว่ากล้วยจะออกลูกก่อนถนนเสร็จหรือไม่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณถนนสายสายห้วยปราบ-มาบยางพร(รย.3013-ทล.331) บริเวณ หมู่ที่ 4 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ช่วงแยกทางเข้า ตำนานชล ซึ่งพบว่ามีต้นกล้วยปลูกบริเวณริมทางอยู่หลายช่วง

สอบถามทราบว่า ถนนเส้นดังกล่าวมีการก่อสร้างมาแล้วประมาณ 5-6 ปี ความคืบหน้ายังไม่มีไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นเลยยิ่งช่วงตั้งแต่หน้าโรงเรียนบ้านห้วยปราบถึงช่วงตลาดสะพานสี่ ถนนแย่มากการจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าเป็นหลุมเป็นบ่อประกอบกับฝุ่นละออง  ยิ่งช่วงฝนตกการสัญจรเป็นไปลำบากมาก รถจักรยานยนต์ไม่ทราบเลยว่าตรงไหนหลุม เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และ บริเวณข้างทางบางช่วงผู้เหมาขุดท่อระบายน้ำทิ้งไว้ ไม่แสดงป้ายเตือน ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ชาวบ้านเคยสอบถามไปยัง ผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่มาบยางพรหลายครั้งเรื่องคืบหน้าในการก่อสร้างถนนเส้นดังกล่าว ซึ่งช่วงตอนหาเสียงเข้ามารับปากกับประชาชนเป็นอย่างดีจะช่วยเร่งผู้เหมาให้ แต่พอได้รับเลือกเข้ากับเงียบ จนต้องร้องสื่อพร้อมกับปลูกต้นกล้วยเป็นการประชดทั้งผู้รับเหมาและ สส.ระยอง นักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่มาบยางพร ปลวกแดง ระยอง

Related posts