พรรคชาติพัฒนารุกเปิดสาขาพรรค อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมเปิดตัว ‘ลูกชาย’ อดีตมือปราบคนดัง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต 3 จ.ระยอง

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 สิงหาคม นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา จังหวัดระยอง พร้อมเปิดตัว นายพลช กฤษณะราช ว่าที่ผู้มาสมัคร ส.ส.ระยองเขต 3  พรรคชาติพัฒนา บุตรชายของ ร.ศ.ดร.พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีต ส.ว.จังหวัดระยอง และ อดีตนายตำรวจมือปราบดัง รุ่น 29 โดยมี นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  คณะทีมผู้บริหารพรรคชาติพัฒนา สื่อมวลชนรวมถึงประชาชนร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

นายสุวัจน์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล เนื่องในวันเกิดของ ร.ศ.ดร.พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ และ เปิดสำนักงานสาขาพรรคชาติพัฒนา อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมเปิดตัว นาย พลช กฤษณะราช อายุ 29 ปี ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ระยอง เขต 3 พรรคชาติพัฒนา ซึ่งมีความรู้ความสามารถจบถึง วิศวจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ เป็นคนหนุ่มไฟแรง นาย พลช กฤษณะราช เป็นนักการเมืองคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะนำการเมืองยุคใหม่มาผสมผสานกันได้ระหว่างนักการเมืองรุ่นเก่ากับนักการเมืองรุ่นใหม่ มาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยขณะนี้พรรคชาติพัฒนาเริ่มมีการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งที่จะมาถึงในราวต้นปีหน้า

นายสุวัจน์กล่าว ในอดีต พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และนายกรัฐมนตรี ได้มีการวางพื้นฐานในการพัฒนาจังหวัดในพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก โครงการอิสเทิร์นซีบอร์ด เป็นเขตอุตสาหกรรมภาคตะวันออก สร้างงานสร้างรายได้ให้กับประเทศ และในวันนี้มีการต่อยอดโครงการพัฒนาพื้นที่พิเศษภาคตะวันออกหรือEEC ก็อยากที่จะได้มีโอกาสในการมาต่อยอดในด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะนี้เราก็มีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องน้ำมันแพง เรื่องสภาวะเงินเฟื้อ เรื่องการลงทุน ซึ่งเราจะต้องกระตุ้นจีดีพีของเราให้กลับมา เราก็มองว่า จ.ระยอง เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพ มีพื้นฐานความเข้มแข็งที่จะสามารถมาต่อยอดได้

“ความเข้มแข็งที่ผมว่าเป็นพื้นฐานของเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ ความเข้มแข็งของประเทศไทย หลังโควิด-19 ผมคิดว่า ก็คือในเรื่องของการเป็นเมืองเกษตรของโลก เมืองอาหารของโลก เมืองท่องเที่ยวของโลก เพราะฉะนั้น จ.ระยองเองถือว่าเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยว มีชายฝั่งทะเลที่สวยงาม มีพื้นที่การเกษตร สวนผลไม้ และมีพื้นฐานของอุตสาหกรรมอยู่แล้ว ด้วยวัตถุดิบทางธรรมชาติ ด้วยโครงการอุตสาหกรรมเก่าที่มีอยู่ คิดว่าจะเป็นพื้นฐานในการที่จะไปต่อยอดสู่เศรษฐกิจใหม่ที่จะนำไปสู่จุดแข็ง ถ้าเราสามารถเอาพื้นฐานทางการเกษตรมาสร้าง จ.ระยองให้เป็นจังหวัดที่ต่อยอดทางด้านอุตสาหกรรมการเกษตรเพิ่มมูลค่าในการส่งออก ก็จะสามารถสร้างงานสร้างรายได้ สร้างเมืองไทยให้เป็นเมืองอาหารของโลกและต่อยอดด้วยการเป็นเมืองท่องเที่ยว” นายสุวัจน์ กล่าว

Related posts