ลูกชายทาสยาเสพติดขอเงินไม่ได้จ้วงแทงแม่บังเกิดเกล้าสาหัสก่อนซ้อนท้าย จยย.เพื่อนหลบหนีแต่ไปไม่รอด

วันที่ 5 ส.ค.65 เวลา 11.15 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจาก โรงพยาบาลสระบุรีว่า มีเหตุคนถูกแทงด้วยอาวุธมีดได้รับบาดเจ็บถูกส่งมารักษาตัวอยู่ที่ห้องอุบัติเหตุของโรงพยาบาลขอให้มา สอบสวนด้วย คนไข้ปลอดภัยอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว ทราบชื่อ นางสะอิ้ง ศรีวงษ์ อายุ 53 ปี พักอยู่หมู่บ้านหนองกรุง ม.4 ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล ส่วนคนร้ายไม่ใช่ใครอื่นเป็นลูกชายของ ผู้บาดเจ็บเอง ชื่อนาย นฤพันธุ์ (เบ็นซ์) ศรีวงษ์ อายุ 27 ปี หลังก่อเหตุมีเพื่อนบ้านพบเห็นว่าได้ซ้อนท้าย รถจักรยานยนต์เพื่อนขับหลบหนีออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

ทางด้านนางสาวพร สุจิตรโพธิ์ เพื่อนบ้านเล่าว่า นาง สะอิ้ง (แม่)จะนอนเลี้ยงหลาน เป็นลูกของลูกสาว อยู่ภายในบ้าน และจะมีปากเสียงทะเลาะด่ากับลูกชายอยู่ทุกวัน วันละหลายๆรอบ เนื่องจากว่า นายเบ็นซ์( ลูกชาย)จะเที่ยวมาขอเงินอยู่ตลอด เพื่อที่จะนำไปซื้อยามาเสพ ซึ่งนายเบ็นซ์ได้ทำงานการอะไร จะคอยแต่ขโมยของขายอยู่ตลอด ไม่ว่าอะไรที่อยู่บริเวณบ้านอไรขายได้เก็บไปขายหมด ส่วนบาดแผลนั้นเนื่องจากนาง สะอิ้ง เป็นคนที่รูปร่างค่อนข้างอ้วน เลือดจึงไม่ค่อยไหลออกามากเท่าไร มีเพียงไขมันที่จุกมา ซึ่งบาดแผลที่ถูกแทงเข้าทางสะโพกด้านซ้าย ส่วนการที่นายเบ็นซ์ เข้ามาแทงนาง สะอิ้ง น่าจะเข้าทางข้างบ้าน จากนั้นเปิดหน้าต่างออก แล้วเอามีดจ้วงแทงแม่ เนื่องจากว่านางสะอิ้ง ได้ล็อกประตูหน้าบ้านไว้

สอบถามนางวันวิสา อนุพันธุ์ อายุ 33 ปี พี่สาว(มือมีด) เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ นางสะอิ้ง (แม่) นอนเลี้ยงหลานอยู่กับบ้านพื้นชั้นเดียว เพียงลำพัง ได้มีนาย นฤพันธุ์ (น้องชาย) โผล่หน้ามาทางหน้าต่างแล้วพูดกับแม่ว่า ขอตังค์หน่อย แต่นางสะอิ้ง ผู้เป็นแม่ได้ดุด่า ว่ากล่าว นายอนุพันธ์ ถึงเรื่องทำตัวไม่ดี ติดยาเสพติด ไม่ทำการทำงาน และกล่าว ว่า เมื่อ ตอนเช้าก็ให้ไปแล้ว จะมาเอาอะไรอีก นางสะอิ้ง พูดแค่นั้น นายอนุพันธุ์ พูดสวนกลับมาว่า จะให้หรือไม่ให้ เมื่อ นางสะอิ้ง บอกว่า ไม่ให้ นายอนุพันธุ์ ได้ใช้อาวุธมีดทำครัวที่เตรียมมา แทงเข้าไปที่หน้าท้อง นางสะอิ้งทันที 1 ครั้ง แล้ววิ่งไปซ้อนรถเพื่อนที่รออยู่หลบหนีไป ต่อมาเพื่อนบ้านจึงไปแจ้งให้ นางอนงค์ ยะธาตุ ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยนำนางสะอิ้ง ส่งโรงพยาบาลดังกล่าว นางวันวิสา กล่าว อีกว่า นายอนุพันธุ์ เป็นลูกชายที่แม่รักมาก วันๆไม่ทำอะไร ขอแต่เงินไปซื้อยาบ้า ครอบครัวก็ไม่มี ทำตัวอย่างนี้จึงไม่มีใครเอา

ด้านนางอนงค์ ยะธาตุ ผู้ใหญ่บ้าน ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า นายนฤพันธุ์ คนร้ายคงหนีไปไม่ไกลหรอกน่าจะวนเวียนอยู่ไม่ไกล เดี๋ยวก็กลับมาให้จับกุมได้

ต่อมาในตอนบ่าย วันเดียวกัน ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรีได้ควบคุมตัวนายนฤพันธุ์ ผู้ก่อเหตุได้หลังย้อนกลับเข้ามาในหมู่บ้าน นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสระบุรี โดยนายนฤพันธุ์ ยังให้การวกวน ไป-มา ว่าไม่รู้ว่า ทำไปได้อย่างไร ยังงงๆอยู่ เมื่อถามว่า อยากจะพูดอะไรกับแม่บ้างในตอนนี้ นายนฤพันธุ์ ตอบว่า อยากไปหาแม่ ไปดูแม่ ว่าใช่แม่หรือเปล่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts