เพจดังโพตส์หญิงสาวเดือดร้อนหนัก โพสต์ทั้งภาพและคลิป บ้านหลังคารั่วน้ำไหลลงกลางบ้านแถมฝ้าถล่มลงมาทำพังเสียหาย เหตุเป็นเพราะช่างต่อเติมมาซ่อมแซมบ้านของเพื่อนบ้านแต่ลามทำหลังคาบ้านตนจนพังเสียหาย

จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 3 ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความว่า  “ เจองานหยาบเจอช่างชุ่ยไม่รับผิดชอบต่องานซ่อมแซม  ฝากช่วยเป็นกระบอกเสียงให้หน่อยคะ   เรื่องเกิดจากเพื่อนบ้านจ้างช่างมาซ่อมหลังคา  เพราะมีน้ำหยดจากหลังคา เนื่องจากเป็นหน้าฝนเวลาต่อมา วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ได้เกิดน้ำรั่วลงมาจากฝ้าจึงโทรแจ้งช่าง   ช่างก็ยอมรับผิด และเข้ามาดำเนินการแก้ไข แต่ในเวลาต่อมา ในวันเดียวกัน ช่างได้ทำความเสียหายที่บ้านของผู้ร้องเรียน ( บ้านเลขที่ 159/39 หมู่ 2 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง  จ. ชลบุรี

ชื่อผู้ร้องเรียนสื่อ น.ส ภาริษา  เจ้าของบ้านที่เสียหาย ) จึงได้โทรติดต่อช่าง ทางช่างยอมรับผิด และช่างแจ้งว่าจะทำการแก้ไขให้ เบื้องต้นก็มาทำการแก้ไขให้  แต่เวลาต่อมาทางช่างได้ทำความเสียหายทำหลังคาชำรุดหลายแผ่น ทำฝ้าถล่มทางผู้เสียหายได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. อำเภอพานทอง  จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามารับเรื่องร้องเรียนและรับประสานงานให้ทางช่างแจ้งว่าจะรับผิดชอบแก้ไขให้  ซ่อมแซมให้  เวลาต่อมาติดต่อช่างไม่ได้จึงร้องเรียนสื่อเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และอยากได้รับความเป็นธรรมขอบพระคุณค่ะ ”

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 2 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 159/39 หมู่ ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบกับ นางสาวภาริษา ลออไชยกุล อายุ 40 ปีเจ้าของบ้านพร้อมพาเข้าไปภายในบ้านซึ่งอยู่บนชั้น3โดยชี้จุดต่างๆที่ได้รับความเสียหาย ทั้งหลังคาหายไปทั้งแผ่น รูรั่ว ฝ้าถล่ม จนน้ำไหลรั่วลงมาที่พื้นจนต้องนำถังและกาละมังรองน้ำ เพื่อไม่ให้บ้านน้ำท่วมจากฝนที่ตกจากการสอบถามนางสาวภาริษา ได้เล่าว่า เรื่องเกิดจากเพื่อนบ้านจ้างช่างมาซ่อมหลังคา

แต่ทางช่างได้ทำความเสียหายทำหลังคาชำรุดหลายแผ่น แถมฝ้าพังถล่มลงมาทั้งแถบ หลังคารั่วเป็นรูเล็กรูน้อย เมื่อฝนตกลงมาน้ำก็ไหลลงพื้น สร้างความเดือดร้อนอย่างมาก เพราะน้ำได้ไหลลงพื้นจนน้ำเต็มพื้นไปหมด ต้องนำกระป๋อง และกาละมังมารองรับ  บอกกับเพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านก็รับปากว่าจะดูแลซ่อมแซมให้ โดยได้พูดคุยกับช่างก็รับปากว่าจะดูแล บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาช่วยพูดก็เหมือนจะไม่มีปัญหาอะไร  แต่ล่าสุดไม่สามารถที่จะติดต่อช่างได้ เบอร์โทรศัพท์ก็โทรไม่ติด ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้เดือดร้อนหนักมากหากฝนตกน้ำก็รั่วลงไปยันชั้น1เลยตนก็เลยต้องโพสต์ระบายเผื่อทางช่างจะมาเห็นและรีบติดต่อเข้ามา ในเบื้องต้นตนจะเข้าไปแจ้งความที่ สภ.พานทอง เพื่อเป็นหลักฐาน จึงอยากฝากถึงช่างที่รับงานไว้แล้วรับปากว่าจะมาซ่อมให้ ให้ติดต่อมารับผิดชอบด้วย ตนก็จะไม่เอาเรื่องเอาราวใดๆอยากให้บ้านกลับมาเหมือนเดิม

Related posts