สระแก้ว-พ่อเมืองสระแก้วแถลงผลการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ สามารถจับหนุ่มใหญ่วัย 42 ปีพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด และยาไอซ์ 11.5 กรัม

สระแก้ว-พ่อเมืองสระแก้วแถลงผลการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ สามารถจับหนุ่มใหญ่วัย 42 ปีพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด และยาไอซ์ 11.5 กรัม เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา แถมยังเคยติดคุกในข้อหายาเสพติดมาแล้วด้วย


*****เมื่อเวลา 14.00น.ของวันนี้ (17มี.ค.64)ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว นายราเยส ราย รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว ปปส.สระแก้ว กร.มน.สระแก้ว ตชด.12 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว นำตัวนายธีรางกูร อบอุ่น อายุ 42 ปีชาวสระแก้วแถลงข่าว ผู้ต้องหามียาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 5,032 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 11.5 กรัม อยู่ในการครอบครองมา
*****สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 ที่ผ่านมา นายราเยส ราย รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองสระแก้ว ได้รับเรื่องร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองสระแก้ว ว่ามีการซื้อขายยาเสพติดอยู่ในพื้นที่อำเภอสระแก้ว จึงได้ประสานกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ออกหาข่าวอย่างละเอียดเพื่อทำการจับกุมการลักลอบขายยาเสพติดอย่างเข้มงวด ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวทำการตรวจสอบมาถึงบริเวณเขตรอยต่ออำเภอเมืองสระแก้วกับอำเภอเขาฉกรรจ์ พบนายธีรางกูร อบอุ่น ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซุกิ รุ่นสแมส สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งมีลักษณะตรงกับที่ได้รับรายงาน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ แต่นายธีรางกูรฯมีอาการคล้ายคนเมา เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสวะหาสารเสพติด ซึ่งผลการตรวจพบมีสารเสพติด นายธีรางกูรฯจึงยอมรับสารภาพว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านของนายธีรางกูรฯและพบยาบ้าและยาไอซ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมนายธีรางกูรฯพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนอย่างละเอียด
*****ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นนายธีรางกูรฯยอมรับว่ายาบ้าพร้อมยาไอซ์ทั้งหมดนั้น ตนรับมาจากนายแบ๊งค์ ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตำบลศาลาลำดวน อำเภอเมืองสระแก้ว ส่วนจะนำไปส่งให้ใครและขายให้ใครสั้นนายธีรางกูรฯยังไม่ยอมให้รายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ แต่นายธีรางกูรฯยอมรับว่าตนพึงพ้นโทษออกจากคุกในคดีค้ายาเสพติดมาเลยไม่มีงานทำ จึงหันพันพันกับแก๊งค้ายาเสพติดอีก หลังแถลงข่าวเสร็จเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายธีรางกูรฯส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสระแก้วดำเนินคดีและขยายผลตามกฎหมายต่อไป
***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ /ข่าว เพลิน พิมพ์อรัญ/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts