“แรมโบ้” ย้ำ การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาฯ ขอ “วิสาร” อย่านำมาใส่ร้ายนายกฯให้ประชาชนเข้าใจผิด 

“แรมโบ้” ย้ำ การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาฯ ขอ “วิสาร” อย่านำมาใส่ร้ายนายกฯให้ประชาชนเข้าใจผิด

 

16 มีนาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส. พรรคเพื่อไทย เชื่อนายกฯ พร้อมยุบสภาฆ่าตัดตอนส.ส.ร.ชี้รัฐบาลกางปีกป้องส.ว.หวังต่อรองอำนาจในอนาคต โดยย้ำว่านายกฯ และรัฐบาล สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญครั้งนี้ และการแก้ไขรัฐธรรมนูญถือเป็นเรื่องของสมาชิกรัฐสภาฯเป็นผู้พิจารณา

 

ส่วนที่นายวิสารเชื่อว่านายกฯไม่ยอมให้มีการยกเลิก ส.ว.250 คน โดยเด็ดขาดนั้น เรื่องนี้นายกฯเคยบอกไปแล้วว่าเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยเฉพาะประเด็นของ ส.ว. ไม่ได้มีข้อขัดแย้งอะไรกับใคร

 

“การแก้ไขรัฐธรรมนูญจะออกมาเป็นเช่นไรก็ขึ้นอยู่กับสมาชิกรัฐสภาฯ เป็นผู้พิจารณา ดังนั้นขอนายวิสารอย่านำมาใส่ร้ายนายกฯ ทั้งเรื่องที่นายกฯไม่อยากยกเลิกส.ว. 250 คน นายกฯซื้อเวลา หรือจะมีการยุบสภาฯก่อนที่กระบวนการส.ส.ร.จะเริ่มต้นเพื่อตัดตอนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่อย่างไร

 

ทั้งนี้ตนเองมองว่านายวิสารก็ไม่ควรออกมาพูดในเรื่องพวกนี้ก่อน เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่ระหว่างการดำเนินการ อีกทั้งไม่รู้ว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะออกมาในรูปแบบใด ซึ่งการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ขึ้นอยู่กับสมาชิกรัฐสภาฯด้วย จึงขอให้ใจเย็นๆ อย่ากลัวไปก่อน เนื่องจากการออกมาพูดในลักษณะนี้จะทำให้ประชาชนสับสน เข้าใจผิดในตัวนายกฯได้

“นายกฯไม่เคยคิดที่จะยุบสภาหรือฆ่าตัดตอนสสร.เลยสักนิดเพราะนายกไม่มีเวลามาคิดสัปดนเหมือนความคิดของนายวิสารและพรรคเพื่อไทย ที่มีพฤติกรรมความคิดแต่กล่าวหาบิดเบือนตลบตะแลงใส่ร้ายนายกตลอดมา ก้าวข้ามไม่พ้นนายกฯเลยสักเรื่อง ควรเอาเวลาและสมองไปพัฒนาคิดทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์เพื่อประโยชน์ประเทศชาติประชาชนบ้าง นายกฯไม่มีเวลามาแสดงหรือเล่นละครตบตาหลอกลวงประชาชนเหมือนพรรคฝ่ายค้านอย่างแน่นอน” นายเสกสกล กล่าว

 

Related posts