อำเภอสูงเม่นบัญชาการรวดเร็วสกัดไฟไหม้บ้านวอดไป1หลัง ต้นเพลิงเกิดจากชาร์จแบตรถตู้

อำเภอสูงเม่นบัญชาการรวดเร็วสกัดไฟไหม้บ้านวอดไป1หลัง ต้นเพลิงเกิดจากชาร์จแบตรถตู้

เหตุไฟไหม้บ้านรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันพุธที่ 29 มิ.ย. พ.ศ.2565 เวลา 09.00 น. นายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอสูงเม่น/ผู้บัญชาการณ์เหตุการณ์อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ ได้ มอบหมายให้ นางเรณู เที่ยงไทย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง บัญชาการ เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านนางประนอม เทียนทอง บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 9 ตำบลร่องกาศ อำเภอสูงเม่น เสียหายทั้งหลังและบ้านนายนพดล ในเวียง บ้านเลขที่ 87/2 หมู่ที่ 9 ตำบลร่องกาศ เสียหายบางส่วน
โดยมี น.ส.นงลักษณ์ มะทะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมนำสมาชิก อส. ร่วมกับนายจักรพงศ์ จิตชุ่ม กำนันตำบลร่องกาศ นางวิไลวรรณ นาลัย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.ร่องกาศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเม่น ได้ดำเนินการประสานรถบรรทุกน้ำ อบต.ร่องกาศ อบต.เวียงทอง อบต.ดอนมู อบต.บ้านเหล่า อบต.บ้านกาศ อบต.สบสาย อบต.พระหลวง อบต.บ้านกวาง ทต.สูงเม่น ได้ระดมเร่งสกัดดับเพลิงจนควบคุมเพลิงไว้ทันท่วงที
พร้อมกันนี้ นายสายัณห์ กาวีวงศ์ หน.สำนักงานบรรเทาและสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ได้ส่งเจ้าหน้าบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมกันควบคุมเพลิง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เวลา 10.30 น. ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ ในเบื้องต้นสาเหตุต้นเพลิงเกิดจาก เจ้าของบ้านต้นเพลิงได้ทำการชาร์ทแบตเตอรี่รถตู้ ทะเบียน นค 7580 เชียงใหม่ ทำให้ไฟเกินเกิดไฟลุกไหม้รถตู้ ลุกลามจนไฟไหม้บ้านเหตุการณไฟใหม้บ้านไม่มีผู้ได้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
ต่อมา ร.ต.อ.สมเกียรติ กอบกำ รองสว.สอบสวน สภ.สูงเม่น ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.สูงเม่น ได้เดินมาที่เกิดเหตุ และตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่มาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวข่าวเด่นประเด็นดังรายงานจากจังหวัดแพร่

Related posts