คุณหมอสุดใจดีควักเงินส่วนตัว 3.5 หมื่นบาทซื้อสามล้อเครื่องให้ลุงป่วยมะเร็ง หลังโซเชี่ยลแชร์ชีวิตรันทดเก็บของเก่ากับลูกสาววัย 7 ขวบเลี้ยงชีพ ขณะที่หน่วยงานรัฐเร่งเข้าช่วยเหลือ

คุณหมอสุดใจดีควักเงินส่วนตัว 3.5 หมื่นบาทซื้อสามล้อเครื่องให้ลุงป่วยมะเร็ง หลังโซเชี่ยลแชร์ชีวิตรันทดเก็บของเก่ากับลูกสาววัย 7 ขวบเลี้ยงชีพ ขณะที่หน่วยงานรัฐเร่งเข้าช่วยเหลือ


หลังเพจ “แจ้งข่าวสารอ่างทอง”นำโพสต์ของผู้ที่ใช้ชื่อว่า KarTib Kanjana ซึ่งนำภาพของชายสูอายุคนหนึ่งที่ต้องนำลูกสาววัย 7 ขวบ ออกเก็บของเก่าในตลาดอ่างทองในช่วงเย็นของทุกๆวัน โดยมีข้อความว่า “ #คนเราต้นทุนชีวิตมีไม่เท่ากันจริงๆ เลิกงานกลับบ้านผ่านตรงนี้ทุกวันเจอลุงกับลูกทุกวัน เห็นแล้วสงสารลุงกับเด็กมากเห็นลุงอยู่ตรงนี้ มา1อาทิตย์น่าจะได้ ใส่ชุดเดิมทุกวัน วันนี้เลยแวะเข้าไปหาลุง และได้พูดคุยกัน ลุงบอกว่าที่ต้องมาเก็บขวดขายเพราะอยากหาเงิน ไปซื้อรถ3ล้อแดง มันคือซาเล้ง นั่นแหละ ลุงบอกว่าอยากให้ลูกได้นั่งสบาย อยากได้รถเอาไว้เก็บของจะได้ใส่ของได้เยอะๆ #ที่น่าเศร้าที่สุดลุงบอกว่าลุงเป็นเป็นมะเร็งระยะแรก เป็นได้5-6เดือนแล้วทำได้แค่ไปโรงพยาบาลเอายามากินไม่ได้ไปรักษาโดยตรงเพราะไม่มีเงิน ยิ่งได้ฟังเรื่องราวของลุงยิ่งหดหู่ ลุงอายุ52ปี ส่วน เด็กผู้หญิง คือลูกสาวของลุงน้องเรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนวัดไผ่ล้อม จ.อ่างทอง ลุงอยู่กับน้องสองคนส่วนแม่ของน้องลุงบอกว่าเลิกกัน #เราขอเป็นสะพานบุญให้ทุกคนที่เห็นโพสต์นี้ #ใครที่อยากช่วยเหลือน้องไม่ว่าจะบริจาคเป็นเงินเป็นของใช้ข้าวสารอาหารแห้ง #ทักแชทเม้นใต้โพสต์ได้เลยนะค่ะ #เงินทุกบาทของทุกอย่างเราจะนำไปให้ลุงทั้งหมด #ขอขอบคุณแทนลุงกับน้องด้วยนะคะ”ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก จนทำให้มีผู้ใจบุญอยากช่วยเหลือทั้งสองคนเป็นจำนวนมาก
ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันนี้ที่ร้านบ้านหมอฟัน ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง ทันตแพทย์หญิง ลลิตาภรณ์ สัติยารักษ์ หรือหมอฝ้ายได้นำเงินจำนวน 35000 บาท เดินทางไปซื้อรถสามล้อแดงติดเครื่องยนต์ก่อนที่จะนำมามอบให้กับคุณลุงหัสเทพ สุขศิริ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในภาพเพื่อเป็นการช่วยเหลือ โดยหมอฝ้าย เปิดเผยว่าหลังเห็นโพสต์ในเพจ “แจ้งข่าวสารอ่างทอง”ชื่นชมในความขยันของคุณลุงและน้องที่กตัญญูต่อคุณพ่อก็เลยคิดว่า เราอยู่ตรงนี้พอมีกำลังทรัพย์ก็อยากจะช่วยเหลือคุณลุง เพราะจะได้ไม่ต้องไปรบกวนท่านอื่นซึ่งเงินที่ท่านอื่นๆทำบุญกับลุงมาลุงก็จะได้ไปต่อยอดในการใช้รักษาตัวลุงให้หายป่วย ซึ่งรถคันนี้ก็หวังว่าลุงจะไปใช้ในการทำประโยชน์ให้ตัวเองเยอะ
ด้านนายขจรเกีรยติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ พมจ.อ่างทอง ซึ่งเดินทางลงมาเยี่ยมและนำสิ่งของบรรเทาทุกข์ลงมาช่วยเหลือ โดยนายขจรเกียรติเปิดเผยว่าทางหน่วยราชการติดตามและสำรวจผู้ที่ด้อยโอกาสอยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกจากหน่วยราชการแล้วเอกชนก็ยังการช่วยเหลือนับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คนอ่างทองต่างช่วยเหลือกัน เป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้ด้อยโอกาส โดยปกติไม่ว่าจะ พมจ.-เหล่ากาชาด หากทราบเรื่องเราจะลงไปให้ความช่วยเหลือในทันที
ขณะที่ครูโรงเรียนวัดไผ่ล้อมซึ่งเดินทางมาร่วมในการมอบรถในครั้งนี้บอกว่า น้องอันธิกา ศิริชัย วัย 7 ขวบ ซึ่งเรียนอยู่ที่โรงเรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เป็นเด็กที่ตั้งใจเรียนและขยันขันแข็ง ที่ผ่านมาก็สอบได้ที่ 3 ซึ่งวันนี้นับว่าเป็นสิ่งดีที่น้องจะได้รับ โดยน้องบอกว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก
ทรงวุธ กลิ่นสุคนธ์/ข่าว

 

Related posts