พ่อวัย73 กอดรูปตั้งหน้าศพร้องขอความเป็นธรรมหลังลูกชายถูกกลุ่มคนร้ายจ่อยิงกลางวันแสกๆผ่านมา2ปีครึ่งยังจับคนร้ายไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2565 นายสมสุด ชวดท่าข้าม อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.14 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้เดินกอดรูปตั้งหน้าศพของนายสำอางค์ ชวดท่าข้าม ซึ่งเป็นรูปตั้งหน้าศพของลูกชาย ที่เสียชีวิตจากถูกคนร้ายจ่อยิงกลางวันแสกๆ ที่บริเวณบ่อปลาชินจัง ม.13 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อปลายปี 2562 ในเขตท้องที่ สภ.คลองหลวง โดยผ่านมา 2 ปีครึ่งยังไม่สามารถนำตัวผู้กระผิดมาลงโทษได้ และได้แต่เฝ้าคอยมาแบบทรมาณว่าเมื่อไหร่คนร้ายจะถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฏหมายเสียที ดังนั้นวันนี้เป็นวันที่ลูกตนเสียชีวิตครบ 2 ปีครึ่งพอดีจึงมาร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อขอให้ติดตามคดีและให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวตน

นายสมสุด ชวดท่าข้าม วัย 74 ปี กล่าวเปิดเผยทั้งตาแดงกล่ำ ว่าสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่นายสำอางค์ ชวดท่าข้าม อายุ 50 ปี ลูกชายตนได้ขับรถ จยย.ออกจากบ้านพักแถว ม.14 เพื่อมาดูน้ำที่บริเวณบ่อปลา ม.13 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเวลาประมาณเกือบบ่าย 2 โมง ต่อมาตนก็มาได้รับทราบว่าลูกตนถูกกลุ่มคนร้ายมาดักยิงเข้าที่หน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะมีเพื่อนบ้านนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง มาตรวจสอบในพื้นที่ ซึ่งทางญาติๆตนรวมทั้งลูกสะใภ้ตนก็ได้ไปให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งบุคคลที่ต้องสงสัย แต่เวลาผ่านมา 2 ปีครึ่ง ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ตนจึงต้องการหาความเป็นธรรมให้กับลูกและครอบครัวของตนเอง จึงได้มาร้องขอให้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เพื่อรื้อฟื้นคดีช่วยเร่งรัดหรือติดตามความคืบหน้าเพื่อหากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าลูกชายตนมารับโทษต่อไปเพราะทุกวันนี้ตนตั้งแต่เกิดเหตุที่ลูกชายตนถูกยิงเสียชีวิตนั้น ตนแทบจะนอนไม่ค่อยหลับทุกคืนเลย

ต่อมา พ.ต.อ โชคชัย คณะเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโยธิน ผบก.ภ.จว.ปทุมธานีให้เป็นผู้มารับหนังสือเอกสารหลักฐาน จากนายสมสุดฯ แทน พร้อมกับได้มีการสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเบื้องต้นจะได้ลงไปตรวจสอบสำนวนและดูคดีด้วยตัวเอง โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกๆฝ่ายและขอเวลาประมาณ15วันจะแจ้งความคืบหน้าให้กับผู้ร้องทันที

Related posts