แม่และเมีย หมวดบอล นายทหารที่ถูกยิงตายในค่าย หลั่งน้ำตาร้องทนายรณรงค์ หลังคดีไม่คืบ

แม่และเมีย หมวดบอล นายทหารที่ถูกยิงตายในค่าย หลั่งน้ำตาร้องทนายรณรงค์ หลังคดีไม่คืบ

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 มี.ค.64 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นางลักขณา พันธ์ุสวัสดิ์ อายุ 56 ปี น.ส.กณิศฐ์ฐา หรือจ๋า พันธ์ุสวัสดิ์ อายุ 33 ปี แม่และภรรยาของ ร้อยโทรุ่งเฉลิม หรือบอล พันธ์ุสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ผบ.หมวดดุริยางค์ ค่ายพระยอดขวาง มทบ.210 จ.นครพนม ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตในค่าย เมิ่อวันที่ 10 ก.พ. 64 เดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดี หลังเกิดเหตุคดีไม่มีความคืบหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับกุมคนยิง คนบงการได้ อคกทั้งครอบครัวยังหวาดกลัวในความปลอดภัย เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอให้ทนายรณณรงค์ช่วยติดตามคดีให้ด้วย
น้องจ๋า ภรรยาหมวดบอล กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้บ้านพักที่เคยอยู่อาศัยในค่ายก็ถูก พลตรีสามารถ อินตสมิธิ์ ผบ.มทบ.210 สั่งลูกน้องให้เอากุญแจมาล๊อค ไม่ให้ตนกับลูกอยู่อาศัย รวมทั้งให้ตนเองออกจากงานในวงดุริยางค์ที่สามีเป็นหัวหน้าวง โดยอ้างว่าตนเป็นคนก้าวร้าว “คดีนี้ตนเองเชื่อว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็น เพราะสามีมักเล่าให้ฟังเสมอว่า มีเรื่องขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชาคนนี้หลายเรื่อง ส่วนเรื่องชู้สาว ขอยืนยันไม่มีแน่นอนเพราะสามีรักเมียและลูกมาก” ทุกวันนี้ตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว ไม่อยากให้สามีตายฟรี อยากให้ตามจับคนที่ยิง คนที่บงการมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ด้วย
ทางด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ไม่ใช่เรื่องเล็กคนถูกยิงเป็นนายทหาร ถูกยิงในค่ายทหาร คดีมีความยากพอสมควร ตนเองจะพาแม่และภรรยาของหมวดบอล ไปร้องทุกข์กับ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น. เพื่อขอให้เข้ามาทำคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีที่มีความสลับซับซ้อนและมีอิทธิพล ซึ่งผู้เสียหายเองก็เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม “คดีนี้จะยื่นให้กองปราบเพื่อจะได้ไม่ต้องอยู่ในอิทธิพลของใครหรือใต้อำนาจของใครให้สอบสวนกลางดำเนินการ คดีนี้ลำบากมากเนื่องจากเสียชีวิตในค่ายทหาร ไม่รู้ว่าคนยิงเป็นใครไม่รู้ว่าเป็นทหารด้วยกันหรือเป็นพลเรือนด้วย คดีนี้ต้องมีความกระจ่างไม่ใช่ว่าตายในค่ายทหารแล้วจะหาคนทำผิดไม่ได้”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.สามารถ อินตะสมิธิ์ ผบ.มทบ. 210 ซึ่งภรรยาหมวดบอล เชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นกับการตายของสามี หลังเกิดเหตุหมวดบอลถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 10 ก.พ.64 ในวันที่ 11 ก.พ.64 ก็ถูกย้ายไปประจำส่วนกลาง แต่เพียงไม่ถึงเดือนกับได้ย้ายมาดำรงตำแหน่งเดิมในวันที่ 4 มี.ค. 64 โดยทหารทุกคนรู้ดีว่าเป็นเพื่อนเรียน จปร. รุ่นเดียวกับ ผบ.ทบ.คนปัจจุบัน จึงเกรงว่าครอบครัวหมวดบอล อาจไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts