ลำพูน-กลุ่มผู้สนับสนุนมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม (หรือ กู่พระอรหันต์พระพุทธเจ้า 28 พระองค์) รุดให้กำลังใจหลังศาลพิจารณาคดี

ลำพูน-กลุ่มผู้สนับสนุนมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม (หรือ กู่พระอรหันต์พระพุทธเจ้า 28 พระองค์) รุดให้กำลังใจหลังศาลพิจารณาคดี


เมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 เวลา 09.00 น. กลุ่มผู้สนับสนุนมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม (หรือ กู่พระอรหันต์พระพุทธเจ้า 28 พระองค์) จำนวน 30 คน นำโดย นายสินธพ ทรวงแก้ว ผู้ดูแลมูลนิธิ ได้เดินทางมาศาลจังหวัดลำพูน เลขที่ 299 หมู่ที่ 11 บ้านดอนแก้ว ต.ศรีบัวบาน อ.เมือง จังหวัดลำพูน เพื่อร่วมฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่ห้องพิจารณาคดี บัลลังก์ที่ 12 คดีหมายเลขดำที่ อ.๑๖๗/๒๕๖๒ คดีหมายเลขแดงที่ อ.๓๑๓/๒๕๖๓ กรณีที่พนักงานอัยการจังหวัดลำพูน เป็นโจทก์ฟ้อง ,ว่าที่ร้อยตรีชนะกฤช อุตเจริญ โจทก์ร่วมที่ 1 ,นางธันยาภัทร์ พัฒนาพิงคะสัน โจทก์ร่วมที่ 2 ระหว่างจำเลยคือ
-จำเลยที่ 1 นายสินธพ ทรวงแก้ว ผู้ดูแลมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม และ
-จำเลยที่ 2 นางอนงค์ ปัญจะธง เลขามูลนิธิฯ ในคดี ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน
ด้วยคดีนี้ โจทก์ ร้องขอให้บังคับคดีตามคำพิพากษา ซึ่งศาลได้มีคำสั่งให้จำเลยทั้งสองปฏิบัติตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น แต่จำเลยทั้งสองไม่ปฏิบัติตาม

เวลา 10.10 น. ศาลได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ว่า มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือ จำคุกเป็นเวลา 4 ปี ชดใช้ค่าเสียหายตามความเป็นจริง โดยชั้นอุทธรณ์ได้ลดมูลค่าความเสียหาย เนื่องจากเอกสารทางโจทย์ส่วนหนึ่งไม่สมบูรณ์

และเวลา 11.30 น. ผู้เสียหายทยอยเดินทางกลับ ในส่วนของกลุ่มผู้สนับสนุนมูลนิธิอโศกมุนีแสงธรรม อยู่ระหว่างดำเนินการเรื่องประกันตัวจำเลยต่อไป ไม่มีการเดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด
…………….
กฤตยชญ์ พิงคะสัน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

Related posts