กองทัพเรือ จัดเครื่องบินส่งศพ อส.ทหารพราน กลับภูมิลำเนาอย่างสมเกียรติ จากเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

  กองทัพเรือ จัดเครื่องบินส่งศพอาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร  หวังเสมอ ที่เสียชีวิตจากการเหยียบกับระเบิดขณะปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตราด เพื่อทำพิธีทางศาสนา ยังภูมิลำเนาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อย่างสมเกียรติ 

วันนี้ (28 มิถุนายน 2565 )  พลเรือโท ปกครอง  มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่าตามที่ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร หวังเสมอ อายุ 26 ปี ตำแหน่งประจำชุดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 535  ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน  ได้รับบาดเจ็บจากการเหยียบกับระเบิด ขณะปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดตราด เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2565 โดยได้เข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลตราด และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับครอบครัวของอาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร โดย อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ เสียสละมีความรับผิดชอบต่อภารกิจที่ได้รับมอบหมาย จนเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่

ในการนี้ กองทัพเรือ ได้จัดกองทหารเกียรติยศร่วมในพิธีส่งศพของอาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร โดยเครื่องบินลำเลียงของกองทัพเรือ จากสนามบินตราด ไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเครื่องบินได้เดินทางออกจากสนามบินตราด ในวันนี้ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14.30 น. และเดินทางถึงสนามบินแม่ฮ่องสอน เมื่อเวลา 17.30 น. ทั้งนี้ มณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดกองทหารเกียรติยศ ร่วมพิธีรับศพ อาสาสมัครทหารพราน ชินวัตร ณ สนามบินแม่ฮ่องสอน จากนั้นได้ทำการเคลื่อนศพของ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร ไปยังวัดม่วยต่อ ต.ขุนยวม  อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน มีกำหนด สวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 2 คืน ในวันที่ 28 –  29 มิถุนายน 2565 เวลา 19.30 น. และพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00 น ณ วัดม่วยต่อ

ในการนี้ พลเรือโท รณรงค์ สิทธินันท์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน จะเป็นผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ เดินทางไปร่วมในพิธีพระราชทานเพลิงศพ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร โดยเครื่องบินของกองทัพเรือ พร้อมผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานของ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร

โดย กองทัพเรือ ได้พิจารณาปูนบำเหน็จด้านสิทธิกำลังพลสูงสุดให้แก่ผู้เสียชีวิตขณะปฏิบัติงาน ในสภาพที่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต โดย  ในส่วนของสิทธิกำลังพลของ อาสาสมัครทหารพราน ชิณวัตร ประกอบด้วย เงินประกันภัยหมู่กองทัพเรือ แบบเฉพาะกิจ 500,000 บาท เงินจากกองทุน “น้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่รับผิดชอบกองทัพเรือ” 100,000 บาท และเงินช่วยเหลืออื่น ๆ รวมเป็นเงินประมาณ (1,163,000 บาท)

Related posts