นนทบุรี สส.พรรคก้าวไกลบุกกรมราชทัณฑ์ทวงถามกรณีนำกลุ่มราษฏรออกจากเรือนจำ

นนทบุรี สส.พรรคก้าวไกลบุกกรมราชทัณฑ์ทวงถามกรณีนำกลุ่มราษฏรออกจากเรือนจำ


เมื่อเวลา 14.30 ที่กรมราชทัณฑ์ อ.เมือง จ.นนทบุรี นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.พรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนาย ชินวัตร จันทร์กระจ่างกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี กว่า200 คนเดินทางไปพบอธิการบดีกรมราชทัณฑ์เพื่อขอคำตอบกรณีมีกลุ่มบุคคลพยายามนำตัวแกนนำกลุ่มราษฎรออกจากเรือนจำเมื่อคืนทั่ผ่านมา

น.ส.อมรัตน์ กล่าวว่ากรมราชทัณฑ์ติดภารกิจเลยให้รองอธิบดี 2 ท่าน มารับหนังสือของเรา และได้อธิบายเบื้องต้นถึงเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ที่ได้เข้าไปในเรือนจำ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ได้นำผู้ต้องหาไปตรวจเชื้อโควิดยามวิกาลอยู่แล้ว ตนได้ถามว่ามันคือความปกติแค่ไหน ได้คำตอบว่าครั้งนี้คือครั้งที่ 2 ทางกรมทัณฑ์จะออกแถลงกับพี่น้องประชาชนโดยละเอียด วันนี้พวกตนได้มาทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร เรียกร้องทวงคืนคำอธิบายและมีเลขที่ลงหนังสือรับเรียบร้อย เราก็จะติดตามเรื่องนี้ต่อไป ตนจะไม่ปล่อยให้เรื่องนี้หายไปเป็นคลื่นกระทบฝั่ง หากได้รับคำตอบแล้วก็ขอให้ทุกฝ่ายฟังอย่างมีวุฒิภาวะ มีเหตุผล ถ้าเป็นเหตุผลที่ยอมรับได้ ก็อย่าให้ทำร้ายน้ำใจของราชการกับประชาชนขอบพระคุณพี่น้องสื่อมวลชนที่มาพร้อมกันในวันนี้ และทวงคืนความถูกต้องความยุติธรรมร่วมกันค่ะ

นาย ชินวัตร จันทร์กระจ่างกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี กล่าวว่าเรามาทวงถาม ทวงคืนความยุติธรรมให้เพื่อนเราในเรือนจำ เนื่องจากเมื่อคืนนี้มีชายฉกรรจ์ไม่ใส่ชุดเจ้าหน้าที่เรือนจำ และมีเจ้าหน้าที่เรือนจำใส่กระบองด้วยเข้าไปหาเพื่อนเราในเรือนจำตอนดึกโดยมีข้อสังเกตุว่าเพื่อนเรากลับจากศาลเมื่อวานนี้ช่วงเย็น แล้ว มีเหตุอะไรไปตรวจช่วงกลางดึกในขณะที่เข้าเรือนนอนแล้ว เราไม่อยากเห้นคนตายในเรือนจำ คนที่สิ้นลมในเรือนจำ เราไม่ต้องการให้เพื่อนเราถูกขังอยู่ หรือเพื่อนเราถูกทำร้ายอีกต่อไป ราษฎรทุกคนมีความหวังมีความฝันอยากให้บ้านเมืองดีขึ้น มีประชาธิปไตย การเมืองดี สังคมที่ดีกว่านี้ เราจึงออกมาเรียกร้องและทวงหามัน แต่วันนี้เพื่อนเราได้ถูกทำร้าย ถูกยัดข้อหา ม.112 ตราบใดที่เรายังมีอิสระภาพอยู่เราจะทวงหาความเป็นธรรมให้กับเพื่อนเรา และออกมาต่อสู้ร่วมกัน วันนี้จะเลิกต่อเมื่อมีแถลงการณ์จากกรมราชทัณฑ์ออกมาและทางกรมราชทัณฑ์จะให้ความปลอดภัยกับเพื่อนเราหรือไม่ อยากได้ความกระจ่างชัดออกมา
ภาพ-ข่าว กำพลศิลป์ วงษ์เดือน
ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

Related posts