สองผัวเมียเข้าสวนตัดยาง กลางดึก คนร้ายงัดบ้าน ลักทรัพย์ คาดคนรู้จัก รู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เร่งจับกุมตัว

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 มิ.ย.65 ร.ต.ท.เมธพนธ์ โพธิกุล พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านเลขที่ 40/17 ถ.คงคา ซ.4 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สิน จึงรีบรุดไปที่ตรวจสอบพร้อม พ.ต.ต.ศิริวัชร์ หลีเจริญ สว.สอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สายตรวจรถจักรยานยนต์

บ้านดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านข้างบ้านเป็นป่าหญ้ารกติดคลองเบตง พบนางกรทิพย์ แซ่เจ้ง อายุ 53 ปี และสามี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน ยืนคอยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยุ่หน้าบ้าน ด้วยอาการตื่นตระหนกตกใจ และบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีคนร้ายเข้าไปรื้อค้นขโมยเงินและทองคำ ภายในบ้าน ได้เงินไปหลายหมื่นบ้าน แต่ยังไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ เพราะยังไม่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมทั้งนำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบภายในบ้าน และดูร่องรอยที่คนร้ายงัดเข้ามาทางประตูด้านหลังบ้าน ก่อนที่จะไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินภายในบ้าน

นายประวิทย์ แซ่เช่น เจ้าของบ้าน เล่าว่า ปกติที่บ้านพักอาศัยกัน 4 คน มี ตน ภรรยา และลูก 2 คน เมื่อวานช่วงเย็นตนและภรรยาได้เข้าสวนเพื่อไปตัดยาง ส่วนลูกๆไม่อยู่ไปต่างจังหวัด เช้าตนกลับมาบ้าน พอเปิดประตูบ้าน ก็เห็นข้าวของถูกรื้อค้น หน้าต่าง ประตูหลังบ้านเปิดอยู่ จึงวิ่งออกไปบอกเพื่อนบ้านให้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปเบื้องต้นมีเงินประมาณ 9 หมื่นบาท และทองคำ 5 บาท ของภรรยา ในส่วนทรัพย์สินของลูกสาวต้องคอยให้ลูกสาวกลับมาจากต่างจังหวัดก่อนถึงจะทราบว่า มีอะไรสูญหายไปบ้าง

จากการตรวจสอบ พบว่าป่าข้างบ้าน มีร่องรอยเป็นทางเดินยาวไปจนถึงคลองเบตง คนร้ายคงใช้เส้นทางเดินมาทางป่าข้างบ้าน จากนั้นก็ปีนกำแพงหลังบ้าน ถอดบานเกล็ดหน้าต่าง เข้าไปในห้องครัว งัดหน้าต่างเข้าไปในห้องนอนรื้อค้นเอาทรัพย์สินที่วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งมีทั้งเงิน และทองคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเก็บ รอยลายนิ้วมือต่างๆ ตามขอบประตู หน้าต่าง ที่คนร้ายทิ้งไว้ และทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระแวกใกล้เคียงและตามเส้นทางที่คาดว่า คนร้ายเข้ามาและใช้หลบหนีออกไป  คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี จึงสามารถเลือกลงมือตอนที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ซึ่งปกติบ้านหลังนี้จะมีคนอยู่บ้านตลอด

Related posts