ปราจีนบุรี กิจกรรมปลูกป่าฟื้นฟูธรรมชาติสู่สังคมเฉลิมพระเกียรติ

วันที่ 28 มิย.65 เวลา 09.00 น.ที่ป่าสงวนห้วยไคร้ หมู่ที่ 4 ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พลเอก.วลิด โรจนภักดี (วุฒิสภาไทย ชุดที่ 12) อดีตรองผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีกิจกรรมปลูกป่าฟื้นฟูธรรมชาติสู่สังคม เฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2565 โดย แบรนด์ Day Break บริษัทเอเชียฟุตแวร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดปราจีนบุรี กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 21รักษาพระองค์ กรมป่าไม้ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 สาขาปราจีนบุรี อบต.วังตะเคียน โรงเรียนวังตะเคียนวิทยาคม อำเภอ และชุมชน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และส่งเสริมการเรียนรู้แนวพระราชดำริการเรียนรู้ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ณ พื้นที่ป่าสงวนห้วยไคร้ พื้นที่จัดกิจกรรมปลูกป่าจำนวนทั้งสิ้น 200 ไร่ จากพื้นที่ป่าสงวน 4 แปลง 5,777 ไร่ ต้นไม้ที่ปลูกได้แก่ พยุง มะค่า ประดู่ อินทนิล เป็นต้น

นส.ทิฆัมพร สร้อยสมจิต  นักเรียนโรงเรียนวังตะเคียนวิทยาคมกล่าวว่าวันนี้รู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรมปลูกป่าร่วมกับคณะครูและเพื่อนนักเรียน และผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านที่มาราวมกิจกรรมปลูกป่าในวันนี้

นายสมมาต ขุนเศษฐ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่ามีแนวคิดที่จะปลูกป่าทั่วประเทศให้ครบ 200,000 ไร่ ในระยะเวลา 3-5 ปีนี้

Related posts