เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ชาวบ้าน เผยมีปราฏิหารย์ ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 5 และในหลวงรัชกาลที่ 9 ไฟไม่ไหม้

เมื่อเวลา 21.00  น.วันที่ 27 มิถุนายน 2565  พ.ต.ท.อุทัย  อบมาลี  สารวัตร( สอบสวน ) สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ที่ บ้านเลขที่ 69/50 หมู่บ้านมณีรินทร์ หมู่ 4 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอ่างศิลา และกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี

พบที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีนายอนุชา สุรางคนารมภ์ เป็นเจ้าของบ้าน ส่วนต้นเพลิง ไฟได้ลุกไหม้ห้องด้านล่างที่ต่อเติมออกไปเป็นห้องออกกำลังกาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมเร่งฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าไฟไหม้ห้องดังกล่าวเสียหายทั้งหมด แต่ที่น่าแปลกใจและสร้างฮือฮาให้กับผู้พบเห็นคือภาพพระบรมฉายาลักษณ์ เสด็จรัชกาลที่ 5 และภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไม่ไหม้ไฟ

จากการสอบถามนายจักรินทร์   โกฎจันทึก  สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา มีตำแหน่ง เป็นรองประธานสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา เปิดเผย ว่าได้รับมอบหมายจากนายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา ให้ลงพื้นที่มาดูเหตุการณ์ พบไฟได้ไหม้ห้องฟิตเน็ต เบื้องต้นสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่คงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้ง หลังจากนี้ ทางนายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา จะลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือต่อไป

Related posts