จนท.พิทักษ์ อช.มย.6 ดื่มสุราจัดประจำช๊อคเสียชีวิตคาห้องพัก

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2565 เมื่อเวลาประมาณ 10.10 น.ร.ต.อ.ปฤษฎี ศรีโพธารองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสะเอียบ ได้รับแจ้งจากนายศตวรรต โพธิกุล นักวิชาการเกษตร หัวหน้าเขตจัดการพื้นอุทยานแห่งชาติแม่ยมที่2 ว่าได้มีพนักงานเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่ยม6(นาฝาย)เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุจึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.ถนอม นาทิเรศ สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรสะเอียบพร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลสอง ประสานกู้ชีพกู้ภัยอบต.สะเอียบพร้อมรุดที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนหงายในสภาพไม่สวมเสื้อผ้าสวมแต่กางเกงในตัวเดียวทราบชื่อคือ นายปัญญา ชุ่มมงคล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้ประจำจุดอุทยานแห่งชาติแม่ยม 6 นาฝาย

โดยมีเพื่อนร่วมงานชื่อนายนริศ ศิริมาศ ที่ได้ประจำจุดตรวจด้วยกันได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายปัญญา ชุ่มมงคล ตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตอาเจียนอยู่บ่อยครั้งจนกระทั้งเช้าเวลา06.00 น.จึงสังเกตุอาการและสอบถามอาการเบื้องต้นก่อนเสียชีวิตผู้เสียชีวิตบอกว่าไม่เป็นไรขอนอนพักสักระยะก็จะดีขึ้นเองจนกระทั้งเวลา09.00น.ยังได้ยินเสียงผู้เสียชีวิตอาเจียนอยู่ในห้องน้ำอยู่ตลอดเวลา และเพื่อนๆจะพาไปหาหมอผู้เสียชีวิตยังดื้อดึงที่จะไม่ไปบอกว่าไม่เป็นไรละบอกอยากกินน้ำและขอนอนต่อเพื่อพักก็จะหายเองเพื่อนๆก็ให้กินน้ำและจัดหาหมอนมารองที่ศรีษะและให้นอนอยู่หน้าห้องน้ำตรงที่เสียชีวิต และหลังจากนั้นเวลาประมาณ 10.10น.นายนริศ ศิริมาศ ก็ได้เข้าไปดูพบว่านายปัญญา ชุมมงคล มีอาการแข็งทื่อเรียกขานอย่างไรก็ไม่ตอบรับและได้ตรวจชีพจรแล้วพบว่าชีพจรหยุดเต้นแล้วจึงได้เรียกเพื่อนมาดูและแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาชัณสูจน์พลิกศพ ทั้งนี้ยังวันนี้ได้มี นายชุม สะเอียบคง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะเอียบ ในฐานะคณะกรรมการที่ปรึกษาอุทยานแห่งชาติแม่ยมได้มาร่วมสังเกตุการณ์พร้อมให้คำแนะนำหารือร่วมกันเพื่อจัดการให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

หลังจากนั้นก็เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยนายแพทย์นิรุด จิตพยัค แพทย์เวรประจำวันโรงพยาบาลสองร่วมชัณสูจน์พลิกศพพร้อมสันนิฐานว่าผู้เสียชีวิตมีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะทำให้ช๊อคและเสียชีวิตได้ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามญาติๆตลอดถึงเพื่อนร่วมงานยังติดใจสงสัยถึงสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่ญาติๆเพื่อนร่วมงานไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิต

ดังนั้น ร.ต.อ.ปฤษฎี ศรีโพธา พนักงานเจ้าหน้าที่สอบสวนสถานีตำรวจภูธรสะเอียบ จึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้กับญาติๆนำไปบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมโดยตั้งศพสวดพระอภิธรรมศพที่วัดพระธาตุพระลอ ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ต่อไป

Related posts