เพจดังโพสต์ภาพรถฟอร์จูนเนอร์กลับรถบนเกาะกลางถนนชาวเน็ตแห่แชร์วิจารย์ถล่มยับถึงความมักง่าย

เมื่อเวลา17.30น.วันที่ 27 มิ.ย.2565 จากกรณีที่มีเพจตะกวดขับรถได้โพสต์ข้อความว่า “ กลับรถแป๊บเดียว ”พร้อมกับคลิปที่ถ่ายรถ SUV โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ยกสูงแบบออฟโลดกำลังเลี้ยวกลับรถบนเกาะกลางถนนโดยในภาพจะเห็นว่ามีรถที่วิ่งมาทางตรงต้องเบรกกันถ้วนหน้าหวิดเกิดอุบัติเหตุจนมีชาวเน็ตแห่แชร์คลิปดังกล่าวและมีการวิพากวิจารย์ถึงความไม่เหมาะสมและมีทั้งคอมเม้นต์ไปถึงความมักง่ายของเจ้าของรถที่กลับรถบนเกาะกลาง

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่เกิดเหตุดังกล่าวพบว่าเป็นถนนศุขประยูรช่วงหน้าวัดหนองตำลึง หมู่ 3 ตำบลหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี พบถนนดังกล่าวเป็นขาเข้า อ.พนัสนิคมและรถคันที่กลับรถในคลิปได้กลับรถมุ่งหน้าไปไปขาเข้า อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าอีกประมาณ 200 เมตรข้างหน้าก็มีที่กลับรถซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่รถแล้วจากการสอบถามเพทาย ผ่องศรี อายุ 59 ปี

ชาวบ้านที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุเล่าว่าจากที่เห็นในคลิปและวันนั้นตนก็เห็นว่ารถคันดังกล่าวได้กลับรถโดยปีนเกาะกลางถนนซึ่งเป็นการกระทำที่มักง่ายที่สุดเพราะถนนเส้นนี้มีรถสัญจรไปมาเยอะมากเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนมากซึ่งถนนเส้นนี้มีการก่อสร้างทำให้รถติดจริงแต่ก็ติดไม่นานเพราะรถก็ไหลตลอดก็ไม่เข้าใจทำไมต้องมากลับรถแบบนี้ถ้าขับรถเลยไปอีกนิดเดียวก็ถึงจุดกลับรถแล้วอยากฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนควรเคารพกฎหมายด้วยเพราะทำแบบนี้อาจจะเกิดอันตรายได้

Related posts