2 พม่าเมาพูดไม่เข้าหู คว้ามีดแทงสาหัส สำนึกผิดนั่งไหว้ ชาวบ้านวอนหน่วยงานตรวจสอบปัญหาต่างด้าว

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 26 มิถุนายน 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านพักภายในซอยนาเกลือ 13 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง พร้อมรีบนกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ MR. KYAW THU MOE อายุ 37 ปี สัญชาติพม่า ยืนรอ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมขอกลางเป็นมีดทำครัว ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบยังพบคราบเลือดไหลนองตามพื้นเป็นจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บมีบาดแผลถูกแทงเข้าที่บริเวณหน้าท้องเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุงก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าทั้งสองพักอยู่ห้องติดกัน ก่อนเกิดเหตุตั้งวงดื่มสุรากัน ก่อนจะมีปากเสียงกันขึ้น จนกระทั่งบานปลายถึงขั้นใช้อาวุธมีดจ้วงแทงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ข่าวยังรายงานอีกว่าขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุนั้น ผู้ก่อเหตุแสดงท่าทีสำนึกผิดนั่งพนมมือไหว้อยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตามปัญหาต่างด้าวในพื้นที่อำเภอบางละมุงนั้น เกิดขึ้นบ่อยครั้งสร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับชาวบ้าน กระทั่งมีเหตุการรุนแรง จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบแก้ไขเพื่อความสงบสุขและความปลอดภัยของประชาชนด้วย

Related posts