สระแก้ว/คนร้ายจี้ชิงสร้อยคอทองคำเมียผู้ใหญ่บ้านหนีไม่รอดถูกจับทันควัน

เมื่อเวลา 12.00 น.ของวันนี้ ร.ต.ท.เอกวุฒิ เพ็ชรสมบัติ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากนายเพ็ญ สังขะ ผู้ใหญ่บ้านลาภไกล้ หมู่ 7 ต.ไทรทอง อ.คลองหาดว่า คนร้ายชิงทรัพย์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ. นิวัฒน์ชัย สุขธยารักษ์ ผกก.สภ.คลองหาด ทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.ภัทรพงษ์ แจ้งสุข รอง ผกก.สภ.คลองหาด นำกำลังตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุทราบว่าคนร้ายได้ทองรูปพรรณ หนัก 2 บาทพร้อมเงินสด 1,430 บาท เหตุเกิดร้านขายของชำ (ของผู้เสียหาย)

ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ใหญ่บ้านชื่อนางสมเพียร สังขะ อายุ 51 ปี บ้านเลข 99 ม.7 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้ตระโกนขอให้บ้านในบริเวณใกล้เคียงช่วยกันจับคนได้ 1 คน ทราบชื่อภายหลังว่า นายกิรัตติกรณ์ แก้วจันดาอายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 28 ม.6 ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ มาอยู่กับญาติที่วังสำลี อ.วังน้ำเย็น ผู้ต้องหาก่อเหตุมาแล้วรายงานและพึ่งพ้นโทษออกมายังไม่ถึงเดือนมาก่อเหตุชิงทรัพย์อีกราย

นายวิเชียร ลุง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 7 ต.ไทรทอง อ.คลองหาด ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า  คนร้ายสวมผ้าปิดบังใบหน้าทำท่าเข้ามาชื้อของภายในร้านพอได้วังวะชักมีดปลายแหลมออกมาจี้บังคับให้ปลดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาทมาให้พร้อมเงินจำนวนหนึ่งแล้วก็วิ่งเข้าป่าอ้อย ผู้เสียหายได้ตระโกนขอความช่วยเหลือจับคนร้ายได้ทันควัน

พ.ต.ท.ภัทรพงษ์ แจ้งสุข รอง ผกก.สภ.คลองหาด ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ เนื่องจากพ้นโทษออกมาแล้วไม่มีงานทำพอมาเจอแม่ค้าใส่สร้อยคอทองได้เกิดอารมณ์ชั่ววูบจึงได้ก่อเหตุดังกล่าว พนักงานสอบสวนปากคำผู้ก่อเหตุดังกล่าวไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts