ชาวบ้านร้องขอความเป็นธรรม ถูกฟ้องร้องคดีบุกรุกที่สาธารณะ

วันที่ 26 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังปั้มน้ำมันนิยมบริการ ม.3 ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ สืบเนื่องจากได้รับทราบว่า มีประชาชนร้องขอความเป็นธรรม จากกรณีได้ถูกฟ้องร้องจาก เทศบาลหาดกรวด ต.หาดกรวด  ว่าบุกรุกทางสาธารณะประโยชน์ เมื่อไปถึงพบกับนายยม  คำรูญ  ผู้ถูกร้องโดยเทศบาลหาดกรวด

กรณีดังกล่าว นายยม คำจรูญ เปิดเผยว่า ตนเองมี ภูมิ ลำเนาบ้านเกิด ต. บางยม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้มาซื้อที่ดินเพื่อทำการค้าขายที่  ต.หาดกรวด อ.เมือง จ. อุตรดิตถ์ และได้เปิดทำกิจการตลาดนัด  ชื่อตลาดนัดปั๊มนิยม เปิดอาทิดละ 2 วันอังคาร และศุกร์ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน จำหน่ายอาหาร สด-แห้งและสินค้า เสื้อผ้านานาชนิด บนที่ดินเนื้อที่โดยประมาณ8-9ไร่เศษ ซึ่งที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินที่ ตนเองซื้อต่อจากชาวบ้านในละแวกนั้น

ต่อมาเมื่อประมาณ เมื่อช่วงปลายปี พ.ศ. 2562 ได้เจ้าหน้าที่มาแจ้งว่า ตนเองโดน ข้อหา บุกรุก ทางสาธารณะและสร้างสิ่งขีดขวางทำให้เกิดความเสียหาย ทำให้เสียทรัพย์ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้นตนเองต้องตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้บุกรุกและทำให้เกิดเสียทรัพย์ ในที่ดินของตนเองและถูกกันที่ดินดั่งกล่าวไว้เป็นทางสาธารณะ มีความกว้าง 8 เมตร และปัจจถบันยังถูกดำเนินคดีทั้งๆที่ดินดั่งกล่าวเป็นของตนเอง

ซึ่งมีหลักฐานการครอบครองถูกต้อง ที่ดินดั่งกล่าว ได้ซื้อต่อจากเจ้าของเดิมซึ่งเจ้าของเดิมได้รับมรดกตกทอดมา และครอบครองมาเป็นเวลาประมาณ50-60ปี โดยระหว่างที่เจ้าของเดิมครอบครองอยู่นั้น ไม่มีรูปที่ดินเป็นทางสาธารณะประโยชน์เแต่อย่างใด ตนเองไม่มีที่ปรึกษาไม่มีความรู้ด้านกฏหมาย จึงวอนขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือขอความเป็นธรรมให้กับตนเองด้วย

Related posts