ทบ.32 มอบถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน ผู้ประสบปัญหาและผลกระทบในสถานการณ์ โควิด -19

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565  ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง พร้อมด้วยคณะ เดินทางมอบถุงยังชีพของ กฟผ.แม่เมาะ ที่บรรจุเครื่องอุปโภค-บริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส เป็นต้น พร้อมน้ำดื่มน้ำใจ กฟผ.แม่เมาะ เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งที่เป็นผู้สูงอายุ และจากการว่างงาน ขาดรายได้ ณ บ้านไร่ศิลาทอง ตำบลพิชัย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง  จำนวน 4 ราย ดังนี้

1.นางศรีคำ วรรณรัตน์ อายุ 58 ปี

2.นายสมบูรณ์ คำมาบุตร อายุ 73 ปี

3.นายมา จันทร์แจ้ง อายุ 71 ปี

4.นางอุไรรัตน์ คำมาก อายุ 40 ปี

ซึ่งสิ่งของที่มอบให้นั้นสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากบางรายเป็นผู้สูงอายุขาดรายได้ อีกทั้งต้องดูแลคนในครอบครัวที่พิการและปัญหาสายตา มีเพียงเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ที่นำมาใช้ในการดำเนินชีวิต ซึ่งนับเป็นความลำบากอย่างมาก

ทั้งนี้ มทบ.32 จะได้ส่งต่อความห่วงใยด้วยถุงยังชีพจาก กฟผ.แม่เมาะให้กับผู้ได้รับความเดือนร้อนในอีกหลายพื้นที่ และพร้อมประสานความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผ่านสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ได้โดยเร็ว นอกจากมอบถุงยังชีพแล้ว ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ยังได้นำสับปะรดคุณภาพดี ที่รับซื้อจากเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดลำปาง ซึ่งประสบปัญหาผลผลิตราคาตกต่ำมอบให้อีกด้วย เป็นการส่งมอบความสุขให้ทุกฝ่ายอย่างทั่วถึง.

 

Related posts