ตำรวจสำโรงเหนือ รวบชายตระเวนทุบรถชาวบ้านพังยับ 4 คัน กว้างก้อนหินใส่อีก 2 คัน

จากกรณีที่มี ชายตระเวนไล่ทุบรถยนต์ชาวบ้านที่จอดไว้บริเวณริมทางได้รับความเสียหายหลายคัน ภายในคืนเดียว เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 15 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เหตุเกิดภายในซอยหมู่บ้านทิพวัล ซอยเรวัติ และ ซอยอุดมเดช ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยหลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ทำให้ผู้เสียหายนำคลิปภาพวงจรปิดลงบนสื่อโซเซี่ยว เพื่อตามหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยที่หลังจากผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ สำโรงเหนือ จึงได้ประสานชุดสืบสวน ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลังฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุใช้หลบหนี จนทราบรูปพรรณสัณฐานผู้ก่อเหตุ และ รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้

โดยล่าสุดชุดสืบสวน สภ สำโรงเหนือ ได้จับกุม นายบันเทิง จำเริญรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุที่ตะเวนไล่ทุบรถชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางเสียหาย จำนวน 6 คัน ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน พจร 412 กรุงเทพ ที่ใช้ก่อเหตุ และ ก้อนหิน ขนาดใหญ่ 1 ก้อน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายบันเทิง ได้ที่บริเวณแยกศรีเทพา ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่นายบันเทิงกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับที่พัก

โดยที่นายบันเทิงได้ก่อเหตุ ทุบรถยนต์ที่จอดไว้บริเวณข้างทาง จำนวน 4 ราย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 เวลา 05.30 น / 1 ก่อเหตุทุบ รถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า  สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ 9481 กรุงเทพฯ กระจกหน้าแตกเสียหาย ภายในซอยเรวัตร / 2 ก่อเหตุทุบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเซฟโลเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน  2 ฒง 4983  กรุงเทพฯ กระจกหน้าแตกเสียหาย ภายในเรวัตร / 3 ก่อเหตุทุบ รถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ทร  6999 กรุงเทพฯ กระจกหลังแตกเสียหาย ภายในซอยหมอเสนอ / 4 ก่อเหตุทุบรถยนต์แท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทส 9957 กรุงเทพฯ กระจกหลังแตกเสียหาย ภายในหมู่บ้านทิพวัล ก่อนที่วันที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 23.30 น นายบันเทิง กว้างก้อนหินขว้างใส่กระจกหน้ารถที่ขับอยู่ จำนวน 2 คัน /  1 ก่อเหตุขว้างก้อนหินใส่กระจกรถยนต์ หมายเลขทะเบียน 5 กษ 9539 กรุงเทพฯ  กระจกด้านหน้าแตกเสียหาย เหตุเกิดที่ถนนเทพารักษ์ / 2 ก่อเหตุขว้างก้อนหินใส่กระจกรถยนต์ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่น ซีเดี่ย สีเทา หมายเลขทะบเยน วง 6628 กรุงเทพฯ กระจกด้านหน้าแตกเสียหาย  เหตุเกิดที่ถนนเทพารักษ์

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายบันเทิง ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา สาเหตุเกิดจากเมาสุรา และ มีปัญหาในครอบครัว ( เมียทิ้ง ) จึงคิดว่ารถยนต์ที่จอดอยู่มากับภรรยาจึงเกิดโมโห จึงเข้าทุบรถดังกล่าวจนเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ นำส่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายบันเทิง เล่าว่า ตนเองก่อนเหตุเป็นครั้งแรก ที่ไปทุบเราเขาเนื่องตนเองเมาสุรา และ มีปัญหาทางครอบครับ ( แฟนทิ้ง ) จึงคิดว่าเราที่ไปทุบนั้นไปกับแฟนตนเอง โดยเอาหินข้างทางทุบไปที่กระจกไป จำนวน 7 คัน ก่อนกลับที่พัก พอตื่นเช้ามาตนเองกลัวจึงไม่ได้ไปไหนหรือออกไปทำงาน โดยเถ้าแก่โทรมาเรียกไปทำงานตนเองยังไม่กล้าไปทำงานเลย โดยที่โดนจับเนื่องจากออกมาซื้อกับข้าวและจะกลับที่พัก ส่วนที่เอาก้อนหินกว้างรถนั้นตนเองเสียใจ และ ขอโทษผู้เสียหายด้วย

 

 

Related posts