ชุมพร- แม่ค้า(เจ้าแม่)หลังตลาดโวยตำรวจจราจรเมืองชุมพร

ชุมพร- แม่ค้า(เจ้าแม่)หลังตลาดโวยตำรวจจราจรเมืองชุมพร

ตำรวจจราจรเมืองชุมพร ลงจัดระเบียบแผงขายของที่รุกล้ำผิวจราจร โดนแม่ค้าโต้ โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง แม้แต่ผู้ว่าฯก็ไม่เกรง

วันนี้(16 มีค. 64) เวลา 8.30 น. พ.ต.อ. ภคพล ทวิชศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมชาย มากอำไพ สารวัตรจราจรเมืองชุมพรและตำรวจจราจรเมืองชุมพร ลงพื้นที่บริเวณหลังตลาดสดชุมพร เพื่อจัดระเบียบผิวจราจร กับแม่ค้าพ่อค้าแผงลอยที่ตั้งของขายบนถนนสาธารณะหลังตลาดเมืองชุมพรที่ปล่อยปละละเลยจนเรื้อรังมานาน ทำให้การจราจรหลังตลาดติดมาจนถึงปัจจุบัน โดยไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใดโดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนรถเคลื่อนกันแทบไม่ได้เลย

ทางด้าน พ.ต.ท.สมชาย มากอำไพ สารวัตรจราจรเมืองชุมพร กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้รถเป็นอย่างมาก โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศักดา ทันประจำสินธุ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองชุมพร ได้นำกำลังมาวางแผงเหล็กติดป้ายห้ามวางสิ่งของบนพื้นผิวจราจร บนถนนประชาอุทิศ( หลังตลาดหมอพนัส) ต.ท่าตะเภา อ.เมืองจ.ชุมพร ทั้งสองฝั่งถนนแล้ว พร้อมทั้งยังประชาสัมพันธ์ให้แม่ค้า พ่อค้า หาบเร่แผงลอยและผู้ประกอบการร้านค้าในบริเวณดังกล่าวทราบว่า ห้ามตั้งวางสิ่งของที่กีดขวางการจราจรไว้แล้ว

   ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พบร้านขายดอกไม้ได้วางแผงทับพื้นที่ผิวจราจรรุกล้ำผิวจราจรเกือบ 2 เมตร จนทำให้ประชาชนที่ใช้ผิวจราจรบนท้องถนนต้องหลบกันจ้าละหวั่น แม้เจ้าหน้าทีตำตรวจจราจรบอกว่า “ผมต้องขอความร่วมมือเคารพกฎจราจรกันด้วยนะครับ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง” แต่ปรากฎว่าแม่ค้าดอกไม้รายดังกล่าวกลับตอบว่า “ ร้านนี้ขายมานานแล้วขนาดผู้ว่ายังไม่เห็นว่าอะไรเลย” จนทำให้ผู้สื่อข่าวรายหนึ่งบอกว่า “ช่วยกันครับ เพราะถ้าเป็นข่าวชุมพรเราจะเสียหาย” เพียงเท่านั้น แม่ค้ารายดังกล่าวถามว่า “คุณเป็นใคร? ใหญ่มาจากไหน” ผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวพูดว่า “ผมไม่อยากรายงานข่าวที่จังหวัดเสียหาย เพราะผมเองก็ไม่สบายใจ เวลามีข่าวออกไปทำให้คนมองภาพจังหวัดชุมพรไม่ดี ซึ่งผมไม่อยากให้เป็นแบบนั้น” หลังจากนั้นเพื่อนผู้สื่อข่าวจึงเข้ามาช่วยแยกย้ายออกไปท่ามกลางประชาชนที่มายืนมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ธนากร โกศลเมธี รายงานศูนย์ข่าวสารจังหวัดชุมพร

 

Related posts