นนทบุรี เปิดใจเจ้าของร้านอาหารนั่งชิลล์เมนูกัญชาทั้งร้านยอดพุ่งหลังปลดล๊อค

นนทบุรี เปิดใจเจ้าของร้านอาหารนั่งชิลล์เมนูกัญชาทั้งร้านยอดพุ่งหลังปลดล๊อค

จากกรณีที่ตามประกาศจากกระทรวงสาธารณสุขในวันที่ 9 มิ.ย.2565 เป็นต้นไป จะมีการปลดล๊อคกัญชาออกจากสารเสพติดให้โทษประเภทที่5 เพื่อเป็นประโยชน์ทางการแพทย์ Health & Medical และทำให้เกิดเป็นประโยชน์ทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรม ทั้งในกลุ่มเครื่องสำอาง สมุนไพรและอาหาร รวมถึงส่งเสริมงานวิจัยนวัตกรรม ร้านอาหาร และยังสามารถทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการดูแลสุขภาพของตนเอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณร้าน “The Restaurant 1995 by 420 “ พบนายสรุศักดิ์ ศรศรี เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นร้านนั่งชิลล์บรรยากาศดี นำตู้คอนเทนเนอร์มาตบแต่งอย่างสวยงาม ตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้านพรรณสิริ ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ที่นำกัญชามาใช้ในการปรุงอาหารหลังจากมีการปลดล๊อคแล้ว ซึ่งเมนูทั้งหมดจะใช้กัญชาในการประกอบอาหาร มีเมนูแนะนำ 3 เมนูคือ 1.เบอร์เกอร์กัญชา 2.ไก่ป๊อปมาเล่ 3.อิตาเลี่ยนโซดากัญชา

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า แต่ก่อนเปิดธุรกิจเป็นร้านตัดผม แต่มีไอเดียคิดขึ้นมาว่าอยากเปิดร้านอาหารเล็กๆในระหว่างลูกค้านั่งรอการตัดผม ระหว่างที่รอการตัดผมสามารถเข้ามานั่งรับประทานอาหารได้ ตนจึงไปเห็นพืชของกัญชา ซึ่งที่กัญชาปลดล๊อคมา มีตัวใบ ก้าน ราก นำมาใช้ทำอาหารได้ ตนจึงนำสิ่งเหล่านี้เข้ามาประกอบเป็นวัตถุดิบหลักขอ

ร้าน หลังจากที่ปลดล๊อคก็รู้สึกดีใจมาก เพราะกัญชามีประโยชน์หลายด้าน ทั้งด้านเรื่องยา เรื่องสรรทนาการ ตัวช่อและดอกสามารถนำมาทำอาหารได้ แต่ก็ต้องใส่ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งภายในร้านจะมีเมนูแนะนำ 3 อย่างคือ เบอร์เกอร์ จะเป็นสูตรของทางร้านเอง จะใช้เนยกัญชาในการตุ๋นจนกว่าจะได้มา ส่วนอีกหนึ่งเมนูคือ ไก่ป๊อป ที่มีส่วนประกอบของกัญชาเช่นกันจะนำกัญชาโรยหน้า และนำมาหมักเพื่อให้เข้าถึงเนื้อ ซึ่งเมนูทางร้านจะใส่กัญชาทั้งหมดทุกเมนู ถ้ามีเด็กเข้ามาสามารถบอกได้ ซึ่งตนมองว่าถ้าใช้กัญชาโดยปริมาณน้อยจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะกัญชามีประโยชน์ในตัวอยู่แล้ว แต่ถ้าใช้เกินขนาดจะส่งผลเสียได้ ซึ่งทางร้านใช้กัญชาในความเหมาะสมไม่เกินขนาด ถ้าเป็นเยาวชนเข้ามาก็ให้ศึกษาก่อน ซึ่งการใช้กัญชาจะดีกว่าการใช้ผงชูรสตามท้องตลาด เพราะกัญชาเป็นพืชธรรมชาติจะไม่อันตรายและเป็นตัวดึงรสชาติของอาหารขึ้นมาอีกด้วย พิกัดร้านตั้งอยู่บริเวณ อ.ไทรน้อย ก่อนทางขึ้นสะพานวัดไทรใหญ่ เลี้ยวซ้ายตรงเข้ามาประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ในซอยหมู่บ้านพรรณสิริ เปิดร้านตั้งแต่เวลา 16.20 น. – 24.00น. จึงอยากเชิญชวนสายเขียวเข้ามาที่ร้านเพื่อทดลองและพูดคุยกันเรื่องกัญชา ทั้งในการปลูกการทำอาหาร เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ที่ร้าน ซึ่งทางร้านยินดีที่จะให้คำแนะนำตลอด อยากจะให้จุดนี้เป็นส่วนรวมของทุกคนที่ใช้กัญชาเพื่อแระโยชน์ จะเป็นคนที่อยากจะลองใช้ หรือใช้อยู่แล้ว ยินดีต้อนรับทุกคน หรือสามารถติดต่อได้ที่ 0633067772

 

Related posts