สระแก้ว/Bike ForWard ปั่นไปเก็บ(ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว)กิจกรรมจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางสระแก้ว

สระแก้ว/Bike ForWard ปั่นไปเก็บ(ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว)กิจกรรมจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางสระแก้ว


*****นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในพิธี Bike Forward – ปั่นไปเก็บ (ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว)กิจกรรมจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางจังหวัดสระแก้ว วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 เส้นทาง มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน – ปราสาทเขาน้อยสีชมพู – สะพานมิตรภาพไทย กัมพูชาโดยมี นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายกนายชนาธิป โคกมณี นายอำเภออรัญประเทศ ตำรวจท่องเที่ยว และนักปั่นทุกท่าน
*****เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันนี้ นายธีระชัย ลิ้มประสิทธิศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้รับเกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางจังหวัดสระแก้ว “Bike Forward – ปั่นไปเก็บ (ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว)” ในครั้งนี้ สำหรับกิจกรรมจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางจังหวัดสระแก้ว “Bike Forward – ปั่นไปเก็บ (ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว)” เส้นทาง อรัญประเทศ/มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน – ปราสาทเขาน้อยสีชมพู – สะพานมิตรภาพไทย กัมพูชา คณะผู้จัดกิจกรรม คาดว่าจะเป็นช่องทางในการนำเสนอเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยจักรยาน โดยใช้จักรยานเป็นสื่อกลางในการเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเพื่อนฝูงหรือครอบครัว การช่วยลดมลภาวะโลกร้อนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการเริ่มต้นมิตรภาพที่ดีระหว่างผู้มาเยือนและเจ้าบ้านอีกด้วย และที่สำคัญการจัดกิจกรรมนี้จะเป็นแนวทางในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว สินค้าและบริการต่างๆ ของจังหวัดสระแก้ว
*****นางวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายก กล่าวว่า
Bike Forward – ปั่นไปเก็บ (ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว)กิจกรรมจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางจังหวัดสระแก้วประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว / นายอำเภออรัญประเทศ นายกเทศมนตรีเมืองอรัญประเทศนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองน้ำใส สื่อมวลชน และ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่าน จากสถานการณ์ การระบาดของโรคโควิด-19 สร้างผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งระบบซึ่งได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงในทุกมิตินั้น ททท. สำนักงานนครนายก จึงดำเนินงานด้านการตลาดการท่องเที่ยวส่งเสริมสร้างสรรค์ในการเสริฟเมนูประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่สไตล์ New Normal ใน Lifestyle ที่ไม่ตกTrend ผ่านกิจกรรม Soft Adventure นำเสนอสินค้าและบริการในรูปแบบใหม่ สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวแบบรักษ์สุขภาพไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ท้าทาย เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เช่น ชุมชน ที่พัก ร้านอาหาร ททท.สำนักงานนครนายก จึงจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดการท่องเที่ยว “Bike Forward ในพื้นที่จังหวัดนครนายก จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดสระแก้ว โดยออกแบบเส้นทางปั่นจักรยานรักษ์โลก เดินทางท่องเที่ยวแบบ Low Carbon และกิจกรรม CSR ในแหล่งท่องเที่ยว จำนวน 3 เส้นทาง เส้นทางที่ 1 : จังหวัดนครนายก “Bike Forward ปั่นเพื่อสุขภาพ-ปั่นเพื่ออนาคต-ปั่นเพื่อเธอ (ประเทศไทย)” วันที่ 22-24 ตุลาคม 2564 เส้นทาง ททท.สำนักงานนครนายก – วัดถ้ำสาริกา – เขื่อนขุนด่านปราการชล – วัดคีรีวัน ระยะทาง 40 กิโลเมตร เส้นทางที่ 2 : จังหวัดปราจีนบุรี “Bike Forward – ปั่นไปปลูก (ต้นไม้)” วันที่ 29 พฤษภาคม 2565 เส้นทางวัดแจ้ง – ชุมชนบ้านดงบัง ระยะทาง 40 กิโลเมตร เส้นทางที่ 3 : จังหวัดสระแก้ว “Bike For ward – ปั่นไปเก็บ (ขยะ)” วันที่ 5 มิถุนายน 2565 เส้นทาง มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน – ปราสาทเขาน้อยสีชมพู – สะพานมิตรภาพไทย กัมพูชา ระยะทาง 44 กิโลเมตร โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์กิจกรรม แหล่งท่องเที่ยวในเส้นทาง ร่วมแชะและแชร์ภาพถ่ายกับสถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทางที่แนะนำ ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวเปิดเป็นสาธารณะ พร้อมติด #BikeForward3 #ทททสำนักงานนครนายก #เที่ยวสระแก้วไม่ตกTrend #Amazingวิถีใหม่เที่ยวไทยไม่ตกTrend #คิดถึงสระแก้ว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์และกระตุ้น การเดินทางในมุมมองใหม่ สำหรับเส้นทางจังหวัดสระแก้ว “Bike Forward–ปั่นไปเก็บ (ขยะและทำความสะอาดแหล่งท่องเที่ยว) เส้นทาง มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถาน – ปราสาทเขาน้อยสีชมพู – สะพานมิตรภาพไทย กัมพูชา มีผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 170 คน จาก กรุงเทพมหานคร ฉะเชิงเทรา กาฬสินธุ์ ปทุมธานี ชลบุรี ปราจีนบุรี และสระแก้ว
***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts