ชลบุรี สาวโรงงานผันชีวิตหลังจากโดนพิษเศรษฐกิจจากโควิด19งานน้อยไม่มีโอทีทำรายได้หดยอมลาออกมาสู้ชีวิตย่างเนื้อโคขุนโพนยางคำขายไม้ละ10บาทเอาใจแรงงานคนงบน้อยเผยกำไรไม่มากขอแค่ได้ให้คนได้กินในเศรษฐกิจแบบนี้

ผู้ประกาศ……ที่ชลบุรี สาวโรงงานผันชีวิตหลังจากโดนพิษเศรษฐกิจจากโควิด19งานน้อยไม่มีโอทีทำรายได้หดยอมลาออกมาสู้ชีวิตย่างเนื้อโคขุนโพนยางคำขายไม้ละ10บาทเอาใจแรงงานคนงบน้อยเผยกำไรไม่มากขอแค่ได้ให้คนได้กินในเศรษฐกิจแบบนี้


เทปข่าว…….เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 24 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังตลาดป้านันท์(ตลาดสดเมืองใหม่พานทอง)หมู่ 3 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จากที่เศรษฐกิจช่วงนี้สินค้าหลายอย่างต่างราคาพุ่งขึ้นหลายอย่างทั้งเนื้อ หมู ผักและน้ำมันต่างๆหลังจากผู้สื่อข่าวทราบว่ามีสาวโรงงานสู้ชีวิตขายเนื้อโคขุนโพนยางคำเพียงไม้ละ10บาทหากซื้อ10ไม้จะแถมให้ฟรี1ไม้ซึ่งเศรษฐกิจแบบนี้หากินได้ยากเมื่อมาถึงตลาดพบว่ามีลูกค้าต่อแถวซื้อกันอย่างต่อเนื่อง
จากการสอบถามนางสาวเดือนเพ็ญ ใจดีแท้ อายุ 39 ปีเจ้าของร้านเปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ได้ทำงานโรงงานและช่วงหลังเจอพิษเศรษฐกิจจากโควิด 19 ทำให้งานที่โรงงานน้อยโอทีไม่มีรายได้ก็น้อยลงไม่พอค่าใช้จ่ายในครอบครัวประกอบกับมีความรู้และวิชาทำอาหารประเภทหมักย่างที่ได้จากแม่มาจึงลาออกมามาเปิดร้านเนื้อย่างโคขุนโพนยางคำซึ่งเนื้อโคขุนนั้นจะไปรับเองที่สหกรณ์แล้วมาหั่นมาหมักเองทำเองทุกอย่างที่ขายในราคา10บาทนั้นเพราะตนก็พออยู่ได้ถึงกำไรจะไม่มากก็ไม่เป็นไรอยากให้คนงบน้อยทุนน้อยได้กินเพียงมีเงิน10บาทก็ได้กินแล้วถึงวัตถุดิบจะขึ้นราคาตนก็จะขายราคานี้ไปตลอดเพื่ออยากให้ทุกคนได้กินเนื้อโคขุนโพนยางคำแท้แบบราคาถูกๆร้านจะตั้งที่ตลาดป้านันท์ อ.พานทองทุกวันตั้งแต่เวลา15.00น.-20.00น.ซึ่งปกติจะไม่ถึง20.00น.จะหมดก่อนเวลาคือ18.30 น.เกือบทุกวันและร้านจะหยุดทุกวันพระ
ทางด้านนายเทอดพันธ์ สุวรรณจิตต์ อายุ 55 ปีเจ้าของตลาดเปิดเผยว่าช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีก็มีหนุ่มสาวโรงงานมาขายของมากขึ้นหลังเลิกงานและช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทางตลาดก็เปิดโอกาสให้ทุกคนที่อยากมาหารายได้เสริมในเศรษฐกิจแบบนี้หากใครอยากมาขายของที่ตลาดก็สามารถเดินทางมาได้จองที่ขายได้เลยโดยตลาดจะเปิดบริการทุกวันตั้งแต่10.00น.เพื่อมาจองที่ขายของและเวลา 14.00น.มาตั้งร้านขายของไปจนถึง21.00น.ได้เลยตลาดจะตั้งอยู่ข้างโรงเรียนพานทองสภา สี่แยกพานทองสภา อ.พานทอง จ.ชลบุรี หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 081-9490750 วิศาล///ชลบุรีปู0990538466

Related posts