ชลบุรี – ทุบตู้คอนเทนเนอร์…เสียงดัง!! นอนไม่ได้ ทั้งวัน-ทั้งคืน ชาวบ้านวอนขอความเห็นใจ จากลานตู้และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี – ทุบตู้คอนเทนเนอร์…เสียงดัง!! นอนไม่ได้ ทั้งวัน-ทั้งคืน ชาวบ้านวอนขอความเห็นใจ จากลานตู้และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.00 น. ศูนย์ข่าวแหลมฉบัง – เครือสหพัฒน์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับการโทร.แจ้งร้องทุกข์จากชาวบ้าน ว่าได้รับผลกระทบจาก บริษัทฯ ผู้ประกอบกิจการลานตู้คอนเทนเนอร์ มีเครื่องจักรทำงานบีบแตรเสียงดัง ยกตู้-วางตู้ คอนเทนเนอร์ รวมถึงคนงานใช้ค้อนทุบ,เคาะ ซ่อมแซมตู้คอนเทนเนอร์ ส่งเสียงดังรบกวน สร้างปัญหาให้ชาวบ้าน ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พบกับ นายภาณุเกษม ดวงมณี อายุ 46 ปี พร้อมด้วยภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 90/5 หมู่ที่ 1 ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และด้านหน้าบ้านห่างกันประมาณ 30 เมตร เป็นลานตู้คอนเทนเนอร์ ของบริษัทฯ เอกชนแห่งหนึ่ง มีขนาดใหญ่ พื้นที่ประมาณ 30 ไร่ ซึ่งด้านหน้าทางเข้า-ออก ของลานฯ ติดกับถนน ชบ.3009

 

นายภาณุเกษม กล่าวว่า บ้านและที่ดินแห่งนี้ตนเองได้อยู่อาศัยมาตั้งแต่เด็กจนโต เป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อ-แม่ ปัจุบันพักอาศัยอยู่กับภรรยา และลูกๆในวัยกำลังเรียนอีก 2 คน ก่อนหน้านี้เคยอยู่ดีมีความสุข ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกับครอบครัว

แต่เกือบ 1 ปีแล้ว ที่ตนเองและครอบครัว ได้รับปัญหาความเดือดร้อนอย่างมาก จากบริษัทฯ ลานตู้คอนเทนเนอร์ มาก่อตั้งและทำงานเสียงดังรบกวน จากการบีบแตรของรถหัวลาก,เสียงจากการยกตู้์คอนเทนเนอร์ ขึ้น-ลง กระแทกพื้นจนสั่นสะเทือนถึงบ้านตนเอง และเสียงที่ดังมากจากการใช้ค้อนทุบ,เคาะ เพื่อซ่อมแซมตู้คอนเทนเนอร์ ทำงานทั้งวัน-ทั้งคืน ไม่มีวันหยุด เด็กเรียนออนไลน์ที่บ้านจนแทบไม่รู้เรื่องเลย

 

นายภาณุเกษม กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาตนเองได้ โทร.แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พอตำรวจมาถึงก็หยุดใช้เสียงดัง พอตำรวจกลับไป ก็ทำงานเสียงดังเหมือนเช่นเคย หลายครั้งแล้วที่เดินทางไปแจ้งหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์,ศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอศรีราชา และศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดชลบุรี ได้มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่มาเพื่อพบปะพูดคุยถึงการแก้ปัญหา โดยให้ยกเอาตู้คอนเทนเนอร์มาตั้งเป็นแนวกั้นเสียง เพื่อลดปัญหาเสียงรบกวน แต่ก็ได้รับเพียงการแก้ปัญหาแบบชั่วคราวเท่านั้น

 

จึงอยากวอนขอความเห็นใจจาก…ผู้ประกอบกิจการลานตู้คอนเทนเนอร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมือกันช่วยแก้ปัญหาแบบระยะยาว มีความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขอีกด้วย

 

 

 

Related posts