ฝนเทกระหน่ำราวฟ้ารั่วในพื้นที่จ.แพร่ทำเอาน้ำป่าไหลหลากท่วมที่บ้านแม่ป้าก อ.วังชิ้น

ข่าวแพร่
ฝนเทกระหน่ำราวฟ้ารั่วในพื้นที่จ.แพร่ทำเอาน้ำป่าไหลหลากท่วมที่บ้านแม่ป้าก อ.วังชิ้น

ฝนตกหนักในช่วงเช้าทำให้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนนี้เกิดขึ้นที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เมื่อเวลา09.20 น.ของวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ.2565 นางกุลชา บัญสว่าง ส.อบจ.แพร่ เขต1อำเภอวังชิ้น ร่วมกับนายไพรัตน์ บัญสว่าง นายกอบต.แม่ป้าก พร้อม ทีมบริหาร ส.อบต. ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ ตรวจสอบช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้าน ตำบลแม่ป้าก ในเขตพื้นที่ติดลำห้วยแม่จอก ลำห้วยแม่ป้าก ที่ได้รับผลกระทบ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย
นายไพรัตน์ บัญสว่าง นายก อบต.แม่ป้าก บอกผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเช้านี้ เวลาประมาณ 07.00-08.45 น.เกิดฝนตกมาอย่างหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากมาอย่างรวดเร็ว ต่อมาได้รับแจ้งจาก นาย ประสิทธิ์ จันทร์แสง ผญบ.แม่จอก หมู่ที่ 8 ว่าน้ำห้วยแม่จอกและห้วยแม่ป๊าก ไหลนองท่วมบ้านเรือน และพื้นที่นาของชาวบ้านได้รับความเสียหาย พอฝนหยุดตก ตนจึงได้นำเจ้าหน้าที่ อบต.ร่วมกับ สจ.กุลชาฯ(สจ.โอ)ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย เพื่อเยียวยาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย แต่เบื้องต้นนี้ ยังสรุปไม่ได้
ปีนี้ฝนตกมาเร็ว กว่าทุกปี ดีนะที่ฝนได้ตกมาช่วงเช้าเป็นเวลากลางวัน พี่น้องชาวบ้าน ยังไม่ออกไปไหน เห็นเหตุการณ์ ทันระวังตัว ถ้าตกกลางคืนนั้นไม่แน่คงได้รับความเสียหายมากกว่านี้ ตอนนี้ให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลเพื่อสรุปยอดความเสียหายที่แท้จริง และจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ต่อไป
ในเช้าวันเดียวกันนี้ ที่บ้านแม่หีด หมู่ 9 ต.บ้านปิน อ.บอง ได้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในเวลาอันรวดเร็วและน้ำได้ลดลงเป็นปกติ น.ส.ยุพลพร ศรีจันทร์แดง นายก อบต.บ้านปิน กล่าวว่า ไม่มีบ้านเรือนชาวบ้านหรือชาวบ้านได้รับอันตรายแต่อย่างไรนอกจากมีโคลนดินมาทับถมที่ของชาวบ้านและได้ช่วยกันล้าง กองดินจนเป็นปกคติดีทุกประการ

ณัฐปคัลภ์ ศรีคำภา ผู้สื่อข่าวข่าวเด่นประเด็นดังรายงานจากจังหวัดแพร่โทร 095-6750659

Related posts