ข่าวเด่นประเด็นดัง-สุรินทร์-ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แม่ค้าเมืองช้าง รับธนบัตรและเหรียญ ลงกาละมังแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

สุรินทร์-ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แม่ค้าเมืองช้าง รับธนบัตรและเหรียญ ลงกาละมังแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

วันนี้(28 เม.ย.63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโรคโควิด-19 แพร่ระบาดเป็นวงกว้าง ทำให้หลายคนเกิดความตระหนก และกังวลว่าตัวเองจะปลอดภัยหรือไม่ โดยเฉพาะสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ธนบัตร และเหรียญ เป็นต้น

โดยเฉพาะที่ร้านค้าของชำ นางสุพัฒน์ สายยิ่งเชี่ยว อายุ 58 ปี บ้านสำโรง ตำบลหนองใหญ่ อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ กลายเป็นภาพที่ชิ้นตา สำหรับชาวบ้าน และลูกค้า ไปแล้ว เพราะเวลาที่จะมาซื้อข้าวของภายในร้านแห่งนี้ ต้องเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เวลาจ่ายเงิน ต้องใส่ลงไปในกาละมัง ที่ภายในเป็นน้ำผสมแอลกอฮอล์ สำหรับฆ่าเชื้อโรค และเตรียมเงินทอน ผ่านตระกร้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โรคโควิด-19

นางสุพัฒน์ สายยิ่งเชี่ยว อายุ 58 ปี แม่ค้า กล่าวว่า ตนเอาน้ำผสมกับแอลกอฮอล์เข้มข้น มาใส่ในกาละมัง เพื่อฆ่าเชื้อโรคในธนบัตร และเหรียญ ที่รับมาจากลูกค้า แล้วค่อยๆคีบ ธนาบัตร บีบหมาดๆ เช็ดคราบสกปรกและแบคทีเรียที่อยู่บนผิวธนบัตร หลังจากนั้นใช้ผ้า หรือทิชชู่ซับให้แห้ง หรือไปตากแดดก่อนใช้ และหมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่ปล่อยๆ เพื่อความสบายใจ และป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 ทำแล้วสบายใจ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้
////////////////////////

ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว/สุรินทร์

Related posts