ข่าวเด่นประเด็นดัง-สงขลา ยังไม่พบกลุ่มคนต่างด้าวในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ติดเชื้อเพิ่มเหลือรักษาตัวอยู่ในศูนย์กัก 63 คนอาการยังทรงตัว

สงขลา ยังไม่พบกลุ่มคนต่างด้าวในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ติดเชื้อเพิ่มเหลือรักษาตัวอยู่ในศูนย์กัก 63 คนอาการยังทรงตัว ในขณะที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประกาศให้คนเดินในมาเลเซียเดินทางกลับทั้งทางด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา และด่านวังประจัน จ.สตูล ได้ส่วนด่านสะเดายังไม่ให้กลับไปใช้
ความคืบกรณีกลุ่มคนต่างด้าวที่ถูกกักตัวอยู่ภายในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ติดเชื้อโควิด19 จำนวน42 คนจากทั้งหมด115 คน และเมื่อวานนี้ได้ย้ายออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล6 คน แยกเป็นหญิงตั้งท้อง7 เดือน1 คนซึ่งถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร ส่วนอีก5 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เนื่องจากมีภาวะแทรกซ้อนจากปอดอักเสพ
ล่าสุดบรรยากาศที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ยังเหลือผู้ติดเชื้ออีก 36 คน ที่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ภายในศูนย์กักซึ่งจะมีทีมแพทย์พยาบาลเข้าไปตรวจอาการและรักษาภายในห้องกักตัวและอาการของทั้ง 36 คนยังทรงตัว ส่วนที่เหลืออีก73 คนอาการยังปรกติไม่มีใครติดเชื้อเพิ่ม
ส่วนบรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ล่าสุดทางสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้ออกประกาศเรื่องคนไทยในมาเลเซียที่จะเดินทางกลับประเทศไทย โดยในส่วนที่ลงทะเบียนกลับเข้าไทยที่ด่านสะเดาให้ไปใช้ด่านปาดังเบซาร์แทนเป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่23-29 เมษายนทางจังหวัดสงขลาจะอำนวยความสะดวกให้คนไทยเดินทางกลับเข้าไทยที่ด่านปาดังเบซาร์อย่างต่อเนื่องต่อไป ไม่กลับไปใช้ด่านสะเดา จนกว่าจะมีการประกาศเป็นอย่างอื่น

นอกจากนี้รัฐปะลิสอนุญาตให้ยานพาหนะจากภายนอกผ่านเข้ารัฐปะลิสไปยังด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลาและด่านวังประจัน จ.สตูล ได้แล้ว ดังนั้นคนไทยทุกคน ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ภายในหรือภายนอกรัฐปะลิส จึงสามารถเลือกเดินทางกลับเข้าไทยได้ทั้งที่ด่านวังประจันและที่ด่านปาดงบชาร์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
คนไทยที่ได้ลงทะเบียนก่อนหน้านี้ เพื่อเดินทางกลับเข้าไทยที่ด่านวังประจันระหว่างวันที่ 27 มษายน – 2พฤษภาคม แต่ไม่ได้รับการอนุมัติ เนื่องจากไม่ได้อาศัยอยู่ในรัฐปะลิส ขอให้กลับไปตรวจสอบวันเดินทางกลับเข้าไทยที่ด่านวังประจันที่ได้รับอนุมัติทดแทนได้

28-04-63​ ทีมข่าว​ นภาลัย​ ชูศรี​ สงขลา

Related posts