ข่าวเด่นประเด็นดัง-เจ้าหน้าที่ป้องกันและควบคุมโรคที่12 ตรวจสารคัดหลั่ง ตำรวจสภ.หาดใหญ่

เจ้าหน้าที่ป้องกันและควบคุมโรคที่12 สงขลา ตรวจสารคัดหลั่งตำรวจสภ.หาดใหญ่12 คน แม่บ้าน2 คน และชาวต่างด้าวอีก12 คนที่เคยอยู่ร่วมกับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน12 คนที่ถูกส่งไปกักตัวที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลาและติดเชื้อโควิด
วันนี้(28เม.ย.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่12 สงขลา ได้เข้าเก็บสารคัดหลั่งจากคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 12 คนที่ถูกควบคุมตัวดำเนินคดีอยู่ที่ห้องขังสภ.หาดใหญ่ และตำรวจอีก12 นายแม่บ้านอีก12 คน เพื่อหาเชื้อโควิด19

 

หลังจากที่พบว่ามีชาวเมียนมาร์จำนวน 12 คน ที่ทางสภ.หาดใหญ่ส่งไปยังศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลาติดเชื้อโควิด19 จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด42 คน
โดยกลุ่มคนต่างด้าวทั้ง12คนซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่สภ.หาดใหญ่ เคยถูกคุมขังอยู่ในห้องเดียวกันกับชาวต่างด้าว12 คนที่ติดเชื้อ และตำรวจทั้ง12 นายก็เคยเข้าปฏับัติหน้าที่ในช่วงดังกล่าวรวมถึงแม่บ้านด้วย
เจ้าหน้าที่จึงต้องลงพื้นที่สอบสวนโรคเพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อทั้งหมด อย่างไรก็ตามจากการทั้งคนต่างด้าวตำรวจและแม่บ้านที่สภ.หาดใหญ่ ทุกคนยังอาการปรกติไม่มีใครเข้าข่ายเฝ้าระวังหรืออาการป่วยโควิด
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันควบคุมโรคที่12 สงขลา ยังคงแกะรอยไทม์ไลน์ของคนต่างด้าวที่ติดเชื้อทั้ง42 คนซึ่งขณะนี้ยังตรวจสอบไม่หมด ส่วนที่เหลืออีก73 คนก็ยังอยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของการแพร่เชื้อว่าติดมาจากใคร

28-04-63 ทีม​ข่าว​ นภาลัย​ ชู​ศรี​ สงขลา

Related posts