ข่าวเด่นประเด็นดัง-สุรินทร์-ชาวบ้านแห่ทำพิธีบวงสรวงขอขมา หลังอันเชิญตะเคียนพันปี มาไว้บริเวณองค์พระธาตุวัดเต่าทอง พร้อมขอเลขเด็ด

สุรินทร์-ชาวบ้านแห่ทำพิธีบวงสรวงขอขมา หลังอันเชิญตะเคียนพันปี มาไว้บริเวณองค์พระธาตุวัดเต่าทอง พร้อมขอเลขเด็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ที่วัดเต่าทอง บ้านตาโมม ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้มีการบวงสรวงขอขมาและอันเชิญต้นตะเคียนอายุนับพันปีสามี-ภรรยาท้องแก่ มาประดิษฐานไว้ ณ บริเวณองค์พระธาตุ ของวัดเต่าทอง บ้านตาโมม
หลังจากที่สื่อได้นำเสนอข่าว มีคนฝันเห็นพระพุทธรูปสัมฤทธิ์สีเขียวมรกต พร้อมลูกแก้ว 1 ดวง และฝันเห็นหญิงท้องแก่แต่งชุดโบราณ ร้องไห้อยากขึ้นมาและขอที่อยู่แห่งใหม่ จนกระทั่งนายศุภสรณ์ ชัยนนท์ อายุ 51 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 บ้านตาโมมพัฒนา ได้นำไปเล่าให้ร่างทรงฟัง ซึ่งร่างทรงได้บอกว่าในนาของผู้ใหญ่มีต้นตะเคียนสามี-ภรรยาถูกฝังอยู่ ต้องการ ขึ้นมาและอยากได้ที่อยู่ใหม่ จึงได้ใช้รถแบคโฮขุดจนพบตามที่ร่างทรงบอก และนำขึ้นมาได้ 3 ต้น ส่วนอีกต้นหนึ่งไม่สามารถนำขึ้นมาได้ เนื่องจากอยู่ลึกและมีขนาดใหญ่มาก ต่อมาผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 และชาวบ้านได้ชวนกันไปขุดดูต้นตะเคียนที่เหลืออีก เนื่องจากมีชาวบ้านฝันว่า ต้นที่เหลือร้องไห้ฟูมฟาย คิดถึงลูกและเมียอยากตามไปอยู่ที่วัดเต่าทองด้วย สาเหตุที่ตนไม่ยอมขึ้นมาและไปด้วยตั้งแต่แรก เพราะมีคนลบหลู่ตนเอง

หลังจากนั้นผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 และชาวบ้าน จึงได้ปรึกษากันว่าเมื่อนำต้นตะเคียนขึ้นมาได้หมดทุกต้นแล้ว ควรทำพิธีบวงสรวงขอขมา อันเชิญมาประดิษฐานไว้ในที่เหมาะสม โดยให้ร่างทรงทำพิธีอันเชิญมาไว้ใกล้ๆกับองค์พระธาตุ ของวัดเต่าทอง และได้มีการรำถวาย กราบขอขมา นำเครื่องแต่งกายชุดสีเขียวมาใส่ให้ พร้อมทั้งใช้ผ้าสีผูกตามลำต้น ประพรมน้ำมนต์ ร่วมกันอธิษฐานให้ ชาวบ้านทั้ง 2 หมู่ รักสมัครสมาน สามัคคี อยู่เย็นเป็นสุข มีโชคมีลาภ และได้มีชาวบ้านนำเอาแป้งไปลูบบริเวณกลางลำต้นเพื่อขอโชคลาภ ซึ่งก็ได้เห็นตัวเลขโผล่ขึ้นมาอย่างชัดเจน บ้างก็เห็นเป็นเลข 25 35 45 55 แล้วแต่จะตีเอาตามที่มองเห็น แต่เลขที่เห็นชัดๆก็คือเลข 5 สร้างความฮือฮาและต่างพากันโห่ร้องด้วยความดีใจ บางคนนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายเก็บไว้ ก่อนจะนำไปหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เผื่อจะมีโชคในยามวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 นี้ด้วย

////ภาพ/ข่าว:สุทธิศักดิ์ สอนกล้า/สุรินทร์

Related posts