ข่าวเด่นประเด็นดัง-ตำรวจท่องเที่ยวร่วมตำรวจพัทยาสนธิกำลังจับฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินใช้พื้นที่ชายหาด รวบ 23 ราย พบดื่ออ้างพ่อใหญ่ไม่กลัวจับ

จากกรณีที่ทางภาครัฐได้ออกคำสั่งห้ามให้มีการใช้พื้นที่ชายหาดพัทยา แต่ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ยังคงฝ่าฝืนเข้ามาทำกิจกรรม เป็นจำนวนมาก ไม่สนใจป้ายเตือนที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดเตือนไว้ตลอดแนวชายฝั่ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 เมษายน 2563 พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรท่องเที่ยวเมืองพัทยา พ.ต.ท.สุรพรรณ นิลวิลัย หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตสุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังร่วมกันปล่อยแถวออกตรวจตราบริเวณพื้นที่ชายหาดพัทยา หาดยินยอม หาดพัทยา เพื่อป้องกันการฝ่าฝืนประกาศให้งดใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อสังสรรค์ หรือทำกิจกรรม และงดใช้พื้นที่ชายหาดในเขตพัทยา เป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ผู้ใดฝ่าฝืนระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกประชาสัมพันธ์ตลอดแนวชายหาด เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่โดยทันที่ พบว่าบริเวณชายหาดจอมเทียนยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ยังคงทำกิจกรรมเหมือนเช่นเคย บางรายออกกำลังกาย บางรายปูเสื่อนั่งอย่างสบายใจ บางกลุ่มลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ 11 ราย คนไทยอีก 12 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ตามความผิด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไป
นอกจากนี้เจ้าน้าที่ยังได้ทำการควบคุมตัว นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หลังดื้อแพ่งขัดคำสั่งเจ้าหน้าที่ชุดรถควบคุมโดรน สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ (ประเทศไทย) ที่ทำการประชาสัมพันธ์ให้ออกนอกพื้นที่ แต่ก็โดนชาวต่างชาติคนดังกล่าวเบ่งใส่ ว่าเป็นลูกชายมาเฟียใหญ่ที่นี่ไม่ยอมออกจากพื้นที่บริเวณชายหาด จากการตรวจค้นพบว่า พกอาวุธมีด ในที่สาธารณะ ซึ่งในขณะทำการจับกุมยังแสดงพฤติกรรมก้าวร้าวใส่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมโดยไม่แสดงท่าทีเกรงกลัว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งฝากเตือนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้ความร่วมมืออย่าฝ่าฝืนคำสั่งของภาครัฐ หากเจ้าหน้าที่พบจะทำการจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

ภาพ/ข่าว สมชาย​โค​ต​ล่าม​แขก​ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

Related posts