ข่าวเด่นประเด็นดัง-ตำรวจ.สภ.เมือง เข้าระงับเหตุ หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่งถือมีด ไล่ทำร้ายวุ้นทั้งหมู่บ้าน

ตำรวจ.สภ.เมือง เข้าระงับเหตุ หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่งถือมีด ไล่ทำร้ายวุ้นทั้งหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 12.45 น.วันที่ 27 เม.ย.2563 ร.ต.อ.ชิณภ้ทร เอื้อกิจ ร้อยเวรสายตรวจ สภ.เมือง ภจว.ร้อยเอ็ด.รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุพลาญชัย สภ.เมืองร้อยเอ็ด มีชายวัยรุ่นถือมีดสปาต้า คลุ้มคลั่ง จะก่อเหตุ ทำร้ายร่างกายมารดาของตนเองที่ บ้านแดง หมู่ที่ 20 ต.เหนือเมือง อ.เมืองจ.ร้อยเอ็ด จึงรายงาน พ.ต.อ.ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท.เชิดชัย ถนอมชีพ รอง.ผกก.ป. พ.ต.ท.บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมขอกำลังชุดสุรสีห์พร้อมชุดขุนแผนขอกำลังสนับสนุน.
ที่เกิดเหตุบ้านแดง หมู่ที่ 20 ต.เหนือเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด พบชายไทยซึ่งทราบชื่อต่อมา คือ นายกลวัฒน์ เจริญเขต อายุ 28 ปี ซึ่งอาศรัยอยู่หมู่บ้านหลังดังกล่าว ถือมีดสปาต้าแกว่งไปแกว่งมา โดยมีนางประหยัด เจริญเขต ผู้เป็นมารดา ตะโกนร้องบอกลูกชายให้วางมีด ให้หยุดการกระทำ กลัวจะไปทำร้ายคนอื่น ตำรวจจึงใช้แผนกลยุทธ์การผจญเเหตุ จับกุมนำส่งแพทย์เพื่อรักษาต่อไป
นางประหยัด เจริญเขต ผู้เป็นมารดานายแมน(กลวัฒน์) แจ้งว่าบุตรชายของตน มีอาการทางสมอง ต้องกินยาระงับประสาทตลอด แต่ ช่วงนี้ไม่ได้กินยามาหลายวันแล้วเลยเกิดอาการคลุ้มคลั่งคล้ายๆว่าจะมีคนมาทำร้ายตน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำชับแม่ ญาติ ทั้งผู้ใหญ่บ้านให้ดูแลนาย นายกลวัฒน์ เจริญเขต (แมน)ให้ดี ให้ทานยาสม่ำเสมอ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ แบบนี้ขึ้นอีก ทางแม่นายแมนรับป่าว่าจะดูแลและให้กินยาสม่ำเสมอ

ดาบแรมโบ้ โสข่าว/รายงาน

Related posts