ข่าวเด่นประเด็นดัง-ตำรวจขอนแก่น ตามรวบโจรตกงานขโมยโทรศัพท์ที่ศูนย์บริการมือถือค่ายดังใจกลางเมืองขอนแก่น

ตำรวจขอนแก่น ตามรวบโจรตกงานขโมยโทรศัพท์ที่ศูนย์บริการมือถือค่ายดังใจกลางเมืองขอนแก่น ใช้อุบายให้พนักงานเติมเงินเข้าโทรศัพท์11 บาท เพื่อดึงดูดความสนใจก่อนหยิบเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋ากางเกงแล้วหนีไป เจ้าตัวสารภาพสิ้นอยากได้โทรศัพท์ใหม่แต่ไม่มีเงินซื้อ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 – 45 ปี สวมเสื้อยืดสีเขียว สกรีนรูปสไปเดอร์แมน สวมเสื้อแขนยาวทับอีกชั้นหนึ่งทำทีมาเลือกดูโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ที่ศูนย์บริการของค่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น ก่อนจะใช้อุบายให้พนักงานที่อยู่หน้าเค้าท์เตอร์เติมเงินเข้าโทรศัพท์มือถือตัวเอง 2 เบอร์ เบอร์ละ 11 บาท ซึ่งขณะที่พนักงานละสายตาจากคนร้ายเพื่อเติมเงินเข้าในโทรศัพท์ให้นั้น คนร้ายจึงรีบหยิบเอาโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 ที่วางอยู่หน้าเคาท์เตอร์ใส่กระเป๋ากางเกง 1 เครื่อง ก่อนที่พนักงานจะยื่นโทรศัพท์คืนคนร้ายหลังจากเติมเงินเสร็จแล้วคนร้ายก็หลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.2562 ที่ผ่านมา

ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือนายชัยเรือง ดวงน้อย อายุ 45 ปี ที่อยู่ 82/1 หมู่ 20 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ไอโฟน 7 สีดำ ขนาด 32 GB ชุดหูฟังโทรศัพท์พร้อมสาย 1 ชุด โดยสามารถติดตามจับกุมได้ที่บ้านของนายชัยเรืองตามที่อยู่ในบัตรประชาชน ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองขอนแก่น

“ผู้เสียหายเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทให้บริการค่ายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยเอาโทรศัพท์ที่ศูนย์ไปจำนวน 1 เครื่องก่อนจะหลบหนีไป หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่คนร้ายก่อเหตุเอาไว้ได้ ซึ่งเมื่อได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด พนักงานที่ศูนย์ฯจำได้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นลูกค้าประจำของทางร้าน ซึ่งในวันเกิดเหตุได้มาเติมเงินให้เบอร์โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เบอร์ เบอร์ละ 11 บาท เมื่อตรวจสอบจึงทราบว่า เบอร์โทรศัพท์มือถือผู้จดทะเบียนซิมการ์ดโทรศัพท์ คือ นายชัยเรือง ดวงน้อย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพถ่ายข้อมูลทะเบียนราษฎร์ และได้นำภาพใบหน้าของคนร้านให้พนักงานดู ก็ยืนยันว่านายชัยเรือง ดวงน้อย เป็นบุคคลเดียวกันที่ปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิดและเป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้ ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมได้ที่บ้าน”

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุได้เข้ามาเติมเงินตามปกติ และพบว่าที่ศูนย์ฯมีการจัดโปรโมชั่น นำโทรศัพท์มือถือไอโฟนมาตั้งที่หน้าเคาท์เตอร์เพื่อเรียกลูกค้า ผู้ต้องหาเกิดกิเลสอยากได้โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงตัดสินใจขโมยเอาโทรศัพท์ดังกล่าวไป ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วเมื่อช่วงต้นเดือน ก.ย.2561 ซึ่งศาลตัดสินจำคุก ก่อนจะออกจากคุกมาก่อเหตุซ้ำขึ้นอีก อย่างไรก็ตามภายหลังจากการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์ ต่อไป

## จักรพันธ์ นาทันริ ขอนแก่น 085-0017964

Related posts